Chẳng hạn, Shopee ghi nhận kỷ lục mới vào ngày 11-11 tại tất cả 7 thị trường trên toàn khu vực khi số lượng đơn hàng tăng gấp 10 lần so với mức trung bình đơn hàng bán ra trong một ngày.

Tại Việt Nam, Shopee cho hay nhu cầu về các thiết bị điện tử tăng cao với hơn 8.000 điện thoại thông minh Xiaomi Redmi Note 9S được bán ra tại sự kiện 11-11 Siêu Sale; sản phẩm thuộc ngành hàng Health and Beauty tiếp tục bán chạy. “Một nhà bán hàng thuộc ngành hàng thời trang đã đạt được doanh thu hơn 2 tỉ đồng trong ngày 11-11” – đại diện Shopee tiết lộ.

Tiki cho biết doanh số bán hàng ngày độc thân 11-11 trên sàn này cũng thiết lập kỷ lục mới khi tăng 50% so với dịp giảm giá 10-10 vừa qua, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và gấp 7 lần so với ngày thường. Nếu xét số lượng đơn hàng, ngày 11-11 ghi nhận số lượng tăng gấp 5 lần so với ngày thường.

Người tiêu dùng nhộn nhịp mua sắm trực tuyến trong ngày 11-11

Một sàn thương mại điện tử đình đám khác là Lazada có số lượng đơn hàng trong 1 giờ đầu tiên của lễ hội mua sắm tăng gấp đôi dịp này năm trước. Trong 2 giờ đầu tiên, người dùng cũng cho sản phẩm vào giỏ hàng nhiều hơn 2 lần so với lễ hội năm 2019. Đã có 20.000 smartphone, 3.000 tivi… được bán ra trong 2 giờ đầu tiên.

Xuất phát từ Trung Quốc, ngày độc thân hằng năm trở thành sự kiện mua sắm lớn nhất trên các sàn thương mại điện tử của nước này khi doanh số tăng chóng mặt và cho thấy thương mại điện tử ngày càng trở thành xu hướng mua sắm mới.

Thông tin từ Alibaba ngày 12-11 cho thấy tổng giá trị hàng hóa bán ra đạt 498,2 tỉ nhân dân tệ, tương đương 74,1 tỉ USD, trong chiến dịch kéo dài 11 ngày từ ngày 1 đến 11-11, tăng 26% so với dịp này năm 2019. Đây là giá trị đơn hàng được thanh toán qua Alipay trên các nền tảng bán lẻ tại Trung Quốc của Alibaba: Kaola, Lazada, AliExpress… Trong đó, có hơn 470 thương hiệu vượt mức doanh thu 100 triệu nhân dân tệ trong tổng số 250.000 thương hiệu tham gia lễ hội

Alibaba cũng cho biết hạ tầng của mình xử lý 583.000 đơn hàng mỗi giây ở giai đoạn đỉnh điểm và mạng lưới Cainiao (giao hàng) đã xử lý hơn 2,32 tỉ đơn hàng phân phối trong 11 ngày nói trên. Đặc biệt, Chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo tương tác với khách hàng đã xử lý hơn 2,1 tỉ câu hỏi cũng trong thời gian trên.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn về thương mại điện tử, nhiều người tiêu dùng phản ánh gặp không ít rắc rối khi canh “sale” ngày 11-11. Nhiều nhất là những phản ánh về thanh toán lỗi, hệ thống bị “treo” hoặc phản hồi chậm. “Tôi canh được một đơn giảm giá trên sàn thương mại điện tử và thanh toán qua Zalopay, đã trừ tiền rồi nhưng đơn hàng hiển thị là “chờ thanh toán”. Khi báo cho sàn và ví điện tử thì bên này “đá” qua bên kia. Ở một sàn khác, mua thẻ điện thoại thì bị treo 24 giờ mới sử dụng được” – một người tiêu dùng kể.

Một số khách hàng phản ánh có tình trạng người bán “kê” giá trong ngày sàn thương mại điện tử tung ra chương trình giảm giá nên giá bán thực tế không hề rẻ. Nhiều sản phẩm giá đắt hơn so với mua tại cửa hàng.


Thùy Dương

Chia sẻ