Trong 2 ngày 30-4 và 1-5, Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang luôn mở cửa 24/24 giờ để đón hàng ngàn khách du lịch, đặc biệt là khách hành hương.

Cáp treo Núi Sam mở cửa 24/24 giờ

Ngoài việc miễn vé cho trẻ dưới 1,2m và người trên 70 tuổi, khu du lịch này còn có bãi đậu xe ôtô với sức chứa hàng ngàn chiếc nên rất thuận tiện cho các đoàn khách từ khắp nơi đến tham quan, đi cáp treo và chiêm bái bệ bà Chúa Xứ, đảnh lễ Phật ngọc cùng hàng loạt kiến trúc trúc độc đáo trên đỉnh Núi Sam huyền bí.

Du khách thưởng thức những điệu múa, những đặc sản của dân tộc Chăm và Khmer ở An Giang tại Cáp treo Núi Sam

Đặc biệt, khu du lịch này còn tổ chức hội chợ để bà con dân tộc Chăm và Khmer ở An Giang có dịp giao lưu văn hóa, giới thiệu các sản phẩm truyền thống, độc đáo đến với du khách.

Trại rắn Đồng Tâm tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cũng là một trong những điểm thu hút bình quân 2.000 khách du lịch đến tham quan mỗi ngày.

Du khách thích thú tham quan các loại động vật khác tại Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm là trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu chế biến dược liệu của Quân khu 9, có diện tích 15 ha. Đây là cơ sở nghiên cứu, nuôi trồng và bảo tồn các loại trăn, rắn độc, sản xuất chế biến thuốc y học cổ truyền dân tộc và có sẵn hầu hết các huyết thanh để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân bị rắn độc cắn ở ĐBSCL.

Trại rắn Đồng Tâm còn là một điểm du lịch khoa học sinh thái vô cùng hấp dẫn đối với khách tham quan trong và ngoài nước. Du khách thích thú khi được chứng kiến và tìm hiểu hoạt động của các loài động vật quý hiếm như trăn, rắn, khỉ, gấu, nai, vượn, cá sấu… Trong đó, đàn rắn hổ mang chúa có những con dài gần 4 m nặng trên 10 kg…

Cận cảnh quy trình lấy nọc rắn ở Trại rắn Đồng Tâm

Ngoài ra, Trại rắn Đồng Tâm còn sản xuất các loại thuốc y học cổ truyền dân tộc sản xuất từ trăn, rắn như rượu rắn, cao trăn, cao rắn, cao xoa nọc rắn, mỡ trăn… có tác dụng bồi bổ cơ thể và điều trị bệnh, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, được bày bán tại các cửa hàng trong khuôn viên.

Trong ngày nghỉ lễ, khách đến tham quan còn tận mắt chứng kiến việc lấy nọc rắn để làm thuốc.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, ngay từ sáng sớm 30-4 và 1-5, tại các bến tàu, phà tại ở TP Rạch Giá và TP Hà Tiên, lượng khách du lịch chờ lên tàu ra “đảo ngọc” Phú Quốc, đảo Nam Du rất đông. Các hãng tàu, phà phải tăng chuyến, rải đều các khung giờ để phục phụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như khách du lịch trong dịp lễ.

Khách du lịch xếp hàng chờ lên tàu ra Phú Quốc và Nam Du

Trẻ em thích thú khi đến Safari ở Phú Quốc

Tại các điểm vui chơi giải trí tại Phú Quốc như cáp treo Hòn Thơm, Vinwonders, thành phố không ngủ Grand Word, chợ đêm Phú Quốc, Safari, nhà tù Phú Quốc và cung điện Hải Vương là những điểm thu hút khách du lịch đông nhất.

Cánh đồng hoa quỳnh ở huyện Vĩnh Lợi

Vườn nho Phương Thùy

Cà phê Trang Trại Cừu

Tại Bạc Liêu, cánh đồng hoa quỳnh, vườn nho Phương Thùy ở huyện Vĩnh Lợi, nông trại tôm khỏe ở huyện Hòa Bình và cà phê Trang Trại Cừu ở TP Bạc Liêu là những điểm du lịch “độc”, lạ vừa mới đưa vào khai thác nhưng đã thu hút rất nhiều du khách dịp lễ này.

Một số điểm, khu du lịch tại Cần Thơ được du khách tham quan đông như: Chợ nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Phố Ông Lang, Đền thờ Vua Hùng, nhà cổ Bình Thủy, Làng Du lịch Mỹ Khánh…

Du khách tham quan, chụp ảnh tại điểm du lịch Phố Ông Lang ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ vào sáng 1-5

Khách chụp ảnh lưu niệm ở Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Làng Du lịch Mỹ Khánh, thông tin: “Lượt khách đến trong dịp lễ tăng 5-6 lần so với ngày thường, trung bình khoảng 2.500-3.000 lượt khách/ngày. Dịp lễ này, chúng tôi tổ chức lễ hội bánh dân gian và trái cây nên du khách rất thích thú. Đa phần khách đến đây là từ TP HCM, Đông Nam bộ và các tỉnh ĐBSCL”.


TÂM QUÂN – MINH SƠN – HOÀNG TUẤN – PHÚC NGUYÊN – CA LINH