Phong phú nhất là khu chợ Cư dân Vinhomes (quận Bình Thạnh) với số lượng thành viên trên 70.000 người. Hàng hóa được bán khá phong phú, như rau, củ, trái cây, thức ăn, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, các món ăn tự làm, quần áo, sản phẩm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19…

Tại quận 2, người bán hàng trong nhóm chợ nội bộ của cư dân chung cư Lexington Residence còn rủ nhau trích từ tiền bán hàng tạo quỹ ủng hộ để mua quà cho những nhân viên, lao công, bảo vệ trong tòa nhà.

Hàng trăm bình luận trong mỗi bài đăng sản phẩm tại các khu chợ mạng ở chung cư Ảnh: THÁI PHƯƠNG

“Về giá cả, các sản phẩm ở những chợ online này không rẻ hơn so với bên ngoài, thậm chí một số mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, trái cây… giá còn cao hơn. Tuy nhiên, đa phần cư dân lựa chọn mua tại chợ nội bộ bởi tin tưởng về chất lượng, uy tín. Trong điều kiện hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài đường, mua trong cộng đồng cư dân cảm thấy thuận tiện khi được giao hàng tại sảnh” – chị Giang, cư dân của Vinhomes, nhận xét.

Theo người quản trị các trang chợ online ở các chung cư, khi đăng thông tin, người bán phải ghi rõ thông tin mặt hàng, thông tin người bán…. để khách hàng nắm được. Nếu người bán là cư dân sẽ được tin tưởng, mua nhiều hơn và không tính phí giao hàng.


T.Phương – S.Nhung