Chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) là chợ thủy sản lớn nhất khu vực miền Bắc, chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt bán buôn, đóng xe hàng cá cho cả nước. Những ngày giáp Tết, nhất là trước lễ cúng ông Công – ông Táo, hàng trăm tiểu thương tất bật cho việc chăm sóc và vận chuyển cá chép phục vụ nhu cầu của người dân Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ 3 giờ sáng, hàng trăm tiểu thương các chợ lớn nhỏ trên địa bàn thành phố đã về đây mua cá.

Những con cá chép đỏ, vàng rực rỡ, xuất hiện ở mọi gian hàng trong chợ.

Theo khảo sát của PV tại chợ cá Yên Sở, nơi đây có hai loại cá chép được bán chủ yếu phục vụ cho lễ cúng ông Công – ông Táo là cá chép đỏ và cá chép vàng.

Cá chép sau khi nhập về sẽ được thả xuống các chậu nước lớn sục oxy, đảm bảo duy trì sự sống.

Được biết, phần lớn cá chép được nhập từ làng nghề nuôi cá ở các tỉnh thành gần Hà Nội như Thủy Trầm (Phú Thọ) hoặc Hải Dương, Nam Định…

Theo tiểu thương, loại cá chọn tại chợ có giá khoảng 90 – 120.000 đồng/kg, còn loại mua theo kg múc lên thì giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg.

Các tiểu thương đánh giá chất lượng cá năm nay tốt hơn năm trước, giá thành cũng không biến động so với năm ngoái, thậm chí có thời điểm còn rẻ hơn tùy từng loại và chất lượng cá.

Tuy nhiên, lượng cá đổ buôn tại đây năm nay giảm so với mọi năm vì sức mua giảm.

Từ 3 giờ sáng, hàng trăm tiểu thương các chợ lớn nhỏ trên địa bàn thành phố đã về đây mua cá.

Không khí nhộn nhịp tại chợ cá Yên Sở trước ngày cúng ông Công – ông Táo.


Hữu Hưng