Sáng 25-4, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết UBND TP và Tập đoàn T&T vừa có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, T&T đề xuất được đầu tư 5 lĩnh vực vào TP Cần Thơ, gồm: Các dự án khu đô thị tại Xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng), khu đô thị tại khu đất Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Hội chợ triển lãm và khu đô thị 2 bên đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy).

Phát triển đưa huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái, sông nước miệt vườn và xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp lúa nước tại địa phương có nhiều diện tích cây ăn trái này; xây dựng khu đô thị nông nghiệp công nghệ cao theo mô hình TP công nghiệp với diện tích 7.500 ha; xây dựng trung tâm công nghiệp tại quận Ô Môn với diện tích công nghiệp lên đến 2.300 ha; trung tâm logistics hàng không 50 ha tại quận Bình Thủy và trung tâm logistics hàng hải hạng II với 242 ha tại quận Cái Răng.

Ngoài ra, T&T còn mong muốn hỗ trợ để phát triển thể thao thành tích cao cho TP Cần Thơ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn T&T

Ông Trần Việt Trường cho biết TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là mở rộng các tuyến giao thông kết nối lvùng và TP HCM; tăng cường thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện để trở thành điểm đến an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư. Do đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực giữa 2 bên sẽ mở ra cơ hội mới trong quá trình xây dựng, phát triển của TP Cần Thơ và Tập đoàn T&T.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường (phải) và ông Ðỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T – trao biên bản ghi nhớ

Theo ông Trần Việt Trường, các dự án mà nhà đầu tư đề xuất như trung tâm logistics hàng hải, hàng không và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Cờ Đỏ (100ha), Tập đoàn T&T có thể nghiên cứu thực hiện ngay vì đã có quy hoạch. Đối với những dự án khác thì có thể chậm lại để chờ quy hoạch tích hợp của TP được phê duyệt.

Tại buổi lễ ký kết, UBND TP Cần Thơ đã trao văn bản chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn T&T nghiên cứu, khảo sát một số dự án tại TP để triển khai bản thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa 2 bên. T&T cũng trao biên bản ghi nhớ về hợp tác tài trợ phát triển thể thao thành tích cao cho Câu lạc bộ Bóng rổ nữ và Ðội Bóng chuyền bãi biển nữ của TP Cần Thơ.


CÔNG TUẤN

Chia sẻ