Những ngày cuối tháng 12-2021, trên đường Mai Chí Thọ, thuộc khu vực phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM, gần chục điểm bán bưởi diễn đã xuất hiện .

Mỗi điểm bán có hàng trăm chậu bưởi. Những cây bưởi này đầy trái, vàng rực cả tuyến đường. Bưởi diễn được người bán giới thiệu có nguồn gốc từ Hưng Yên.

Các chủ vườn bán bưởi loại chậu nhỏ, số lượng 15-20 trái với giá 5-6 triệu đồng; chậu lớn hơn có giá từ 10 đến 30-40 triệu đồng. Người bán cho biết giá bưởi diễn Tết năm nay tương đương với năm ngoái.

Tràn ngập bưởi diễn bán Tết

Các điểm bán bưởi diễn cho biết do dịch bệnh, nhà vườn khó tìm được người có tay nghề ghép bưởi nên nguồn cung năm nay cung cấp ra thị trường không dồi dào. Tuy nguồn cung không lớn nhưng giá bán vẫn ổn định, nếu đẩy giá lên cao sẽ gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ.

Theo ông Giang, chủ vườn kiểng Thanh Giang trên đường Mai Chí Thọ, năm ngoái vườn này nhập 4 xe tải bưởi diễn, năm nay tăng lên 8 xe với số lượng khoảng 350 chậu. Trong đó, gần phân nửa thuộc nhóm bưởi lớn, giá bán hàng chục triệu đồng/chậu. Ông Giang cho biết giá bưởi diễn Tết năm nay vẫn ổn định so với năm ngoái. Chậu bưởi nhỏ nhất tại vườn có mức giá khoảng 7 triệu đồng, loại chậu trung bình 15-30 triệu đồng, loại lớn 45-65 triệu đồng.

Chậu bưởi diễn được rao giá 130 triệu đồng

Chậu bưởi diễn 65 triệu đồng

Vườn kiểng nêu trên có 3 chậu bưởi “đại”, mỗi chậu khoảng 150-200 trái với giá bán lên đến 130 triệu đồng. Theo người bán, những chậu bưởi “khủng” này được trồng đã hơn 20 năm. “Ba cây bưởi diễn lớn nhất này đã được một đại gia đặt mua. Họ nhờ chăm sóc giúp và chờ gần Tết sẽ lấy” – ông Giang tiết lộ.

Theo ông Giang, hiện nhà vườn ở Hưng Yên vẫn còn 2 chậu bưởi tương tự, nếu khách có nhu cầu mua sẽ chuyển vào ngay.


Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Chia sẻ