Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov đề cập tới chủ đề “luân chuyển nhân sự” nội các Ukraine trong cuộc phỏng vấn với Channel 24.

Cuộc phỏng vấn sau đó được trang Ukrinform ngày 20-8 dẫn lại, trong đó ông Reznikov và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thảo luận về “chức vụ bộ trưởng (Bộ trưởng Công nghiệp Chiến lược)” từ tháng 8-2021.

“Tổng thống biết đó không phải là công việc mà tôi mong muốn nên đã tạm dừng cuộc thảo luận. Tôi không phải người muốn làm quan cả đời. Tôi không có tham vọng chính trị. Tổng thống biết kế hoạch của tôi và mong muốn của tôi” – Bộ trưởng Quốc phòng đương nhiệm Ukraine nhấn mạnh.

Ông Oleksii Reznikov lưu ý rằng quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao Ukraine sẽ do Tổng thống Volodymyr Zelensky quyết định.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov. Ảnh: Ukrinform

Ngoài ra, ông Reznikov cũng nói thêm bản thân có thể từ chức nếu “không còn sức lực và khiếu hài hước để cười nhạo những người muốn ông ra đi”.

“Tôi cũng không chắc sẽ đồng ý nếu được đề nghị làm đại sứ Ukraine tại Anh” – ông Reznikov chia sẻ.

  • Xuất hiện thông tin Ukraine chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga

  • Ukraine đạt bước tiến chiến thuật trong phản công (?!)

“Câu hỏi ở đây không phải làm ở đâu mà tại sao? Tôi là người hành động nên sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ. Tôi không quan tâm đến việc ngồi ở vị trí nào đó chỉ vì lợi ích cá nhân” – ông Reznikov chia sẻ.

Phát biểu được ông Reznikov đưa ra trong bối cảnh đầu tháng 8, một nhà lập pháp cho biết Hội đồng Tối cao Ukraine đang thảo luận về khả năng cải tổ nội các và liên quan đến bộ trưởng quốc phòng.

Ông Vadim Pristayk vào ngày 21-7 cũng đã bị cách chức Đại sứ Ukraine tại Anh nên có thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Reznikov sẽ thay thế vị trí này.

Ông Reznikov, 56 tuổi, từng là luật sư và phó thủ tướng Ukraine, được bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng hồi tháng 11-2021 theo đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Có thông tin cho rằng nếu không tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Quốc phòng thì ông muốn làm Bộ trưởng Tư pháp nên từ chối ghế Bộ trưởng Công nghiệp chiến lược Ukraine.


Bằng Hưng