Tại buổi gặp, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó đề xuất các tổ chức tín dụng tiếp tục hỗ trợ mở rộng vốn vay, giãn nợ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt mong lãnh đạo tỉnh Bình Dương xem xét giảm thuế đất, giảm thuế thu nhập, có thêm các chính sách thu hút lao động đến tỉnh. Bên cạnh đó đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh nhà tập trung phát triển ngành logistics, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ, tiếp xúc với các hiệp hội và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh vào chiều tối 30-10.

Trong khi đó các nhà đầu tư nước ngoài lại mong muốn tỉnh này phát triển và mở rộng giao thông, kết nối với TP HCM và các tỉnh lân cận để tạo cú hích cho nền kinh tế. Ngoài ra đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh Bình Dương tiếp tục cải cách các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Đáp lại yêu cầu của đại diện các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Thao – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, Bình Dương đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm từng bước cải cách hành chính, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng cơ chế 1 cửa, hành chính thân thiện. “Trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dưng thái độ giao tiếp hành chính văn minh, lịch sự”, ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh.

Đại diện nhà đầu tư nước ngoài trình bày nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh Bình Dương các vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Nói về vấn đề giải quyết khó khăn tài chính cho các doanh nghiệp, ông Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết lãnh đạo tỉnh đã có chương trình làm việc với các sở ngành liên quan để giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp. Trong thời gian tới tỉnh sẽ có buổi làm việc riêng với từng đơn vị để lắng nghe nguyện vọng để cùng gỡ khó. Do đó yêu cầu các doanh nghiệp nếu trong sản sản xuất, kinh doanh còn có vướng mắc hay đề xuất gì thì tiếp tục chủ động đề xuất, đặt lịch để làm việc với lãnh đạo tỉnh. Cuối cùng ông Nam mong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động để họ yên tâm sinh sống, gắn bó với tỉnh Bình Dương lâu dài.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.


Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG

Chia sẻ