Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Becamex IDC, cho biết Becamex IDC (doanh nghiệp có vốn chi phối của UBND tỉnh Bình Dương) đã và đang phát triển một hệ sinh thái kiểu mới, bổ sung cho mô hình Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ

Đó là hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ, xây dựng các KCN thông minh, đô thị thông minh xanh, bền vững, tiến tới xây dựng các KCN gắn liền với khoa học và công nghệ để thu hút các ngành có giá trị gia tăng cao.

Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Becamex IDC, phát biểu

Trong giai đoạn I, Becamex xây dựng mới và nâng cấp các KCN hiện hữu trở thành các KCN xanh, thông minh, với khả năng cung cấp nền tảng công nghệ 4.0 như IIoT, Big Data, AI… để giúp nhà đầu tư dễ dàng triển khai mô hình nhà máy thông minh, sản xuất thông minh nhanh chóng và hiệu quả.

Giai đoạn II, Becamex sẽ phát triển các KCN gắn liền với khoa học và công nghệ để thu hút các viện trường, các hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo, các ngành dịch vụ, dịch vụ số.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chứng kiến lễ ký kết giữa VNTT và NTT Data

Tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VNTT (là đơn vị đáp ứng toàn diện, đa dạng các nhu cầu viễn thông – công nghệ thông tin, thuộc Becamex IDC) với NTT Data. NTT được biết đến là nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh kỹ thuật số, công nghệ và các dịch vụ quản lý an ninh mạng, ứng dụng, nơi làm việc, đám mây, trung tâm dữ liệu và mạng hàng đầu Nhật Bản.

Các nội dung hợp tác gồm: Phát triển mở rộng thị trường, sản xuất thông minh; cùng hợp tác phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư KCN; hợp tác đào tạo chuyển giao công nghệ; thúc đẩy nhiều lĩnh vực hợp tác đôi bên cùng có lợi…

  • Bình Dương công bố nhiều quyết định nhân sự quan trọng

Ngoài ra, VNTT và Becamex IDC cũng đã ký biên bản ghi nhớ về chuyển đổi công tác vận hành KCN của Becamex thành KCN thông minh, hệ sinh thái công nghiệp xanh, bền vững.

Hệ thống KCN của Becamex sẽ được ứng dụng các giải pháp về Nhà máy xử lý nước thải thông minh, camera an ninh thông minh, giao thông thông minh, đèn chiếu sáng thông minh và nhiều tiện ích khác, tất cả sẽ được điều khiển, giám sát và quan trắc tại Trung tâm điều hành thông minh Becamex…

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, cho biết lãnh đạo tỉnh hoan nghênh và ủng hộ lễ ký kết giữa các đơn vị. Đây là bước đi biến Bình Dương thành vùng đổi mới sáng tạo, là định hướng tiếp sau của Đề án thành phố thông minh.


Thảo Nguyễn