Sáng 22-6, Công an tỉnh Bình Định cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh tại 5 nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (Công ty Nhật Nam Hưng; 5 nhà xưởng và trụ sở đều có địa chỉ tại KCN Long Mỹ, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn) do ông Ngô Đình Minh làm Giám đốc. Nguyên nhân do công ty này đã có những hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn PCCC.

Trụ sở Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng tại KCN Long Mỹ

Trước đó, ngày 14-6, đoàn kiểm tra do Công an tỉnh Bình Định chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại 5 nhà xưởng nêu trên. Qua đó đã phát hiện Công ty Nhật Nam Hưng có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng công tác PCCC. Cụ thể, doanh nghiệp này đã tổ chức hoạt động công trình nhà xưởng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền, là trái với quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Đầu năm nay (13-1), Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 210 triệu đồng đối với Công ty Nhật Nam Hưng vì đã vi phạm 4 hành vi trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động cơ sở 6 tháng.

Được biết, Công ty Nhật Nam Hưng là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất từ chất liệu nhựa giả mây, gỗ… để phục vụ thị trường trong và ngoài nước.


Đức Anh

Chia sẻ