Cục Hàng không vừa chính thức cho phép Bamboo Airways tăng lên 2 chuyến bay mỗi ngày trên hành trình khứ hồi Hà Nội – TP HCM giai đoạn từ ngày 19 đến 22-4.

Theo đó, bên cạnh giờ cất cánh lúc 9 giờ (chặng Hà Nội – TP HCM) và 12 giờ (chặng TP HCM – Hà Nội), trong giai đoạn này hành khách sẽ có thêm một lựa chọn bay mới trên hành trình này với thời gian cất cánh từ sân bay Nội Bài là 16 giờ và từ sân bay Tân Sơn Nhất là 19 giờ hàng ngày.

Trước đó, tối 15-4, Cục Hàng không Việt Nam đã có điện khẩn đến các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific về việc phân bổ tần suất khai thác đường bay nội địa trong 1 tuần, từ ngày 16-4 đến ngày 22-4.

Theo đó, đường bay Hà Nội – TP HCM, mỗi hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air được khai thác 2 chuyến/ngày. Mỗi hãng Bamboo Airways và Jetstar Pacific khai thác 1 chuyến/ngày.

Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng và đường bay TP HCM – Đà Nẵng, mỗi hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air khai thác 1 chuyến/ngày.

Ngay trong tối 15-4, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông báo đồng loạt tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP HCM. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP HCM với tần suất 2 chuyến/ngày thay cho 1 chuyến/ngày như trước đây. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM vẫn được hãng duy trì khai thác 1 chuyến/ngày.

Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP HCM lên 1 chuyến/ngày thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây. Các chuyến bay được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với Vietnam Airlines

Vietjet cũng cho biết từ ngày 16-4 tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP HCM lên 2 chuyến mỗi ngày, 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa TP HCM và Đà Nẵng.

Sau 23-4, đường bay Hà Nội – TP HCM vẫn chỉ 6 chuyến/ngày

Đối với giai đoạn từ ngày 23-4 đến hết ngày 30-4, Bộ GTVT cũng vừa có văn bản hoả tốc ngày 16-4 yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với vận tải hàng không, các đường bay Hà Nội – TP HCM và ngược lại tổng tần suất 6 chuyến/ngày; Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại tổng tần suất 2 chuyến/ngày; TP HCM – Đà Nẵng và ngược lại tổng tần suất 2 chuyến/ngày:

Bộ cũng yêu cầu, đối với các đường bay ngoài 3 đường bay trên, yêu cầu các hãng hàng không có nhu cầu khai thác lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.

Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút ngày 23-4-2020 đến hết ngày 30-4-2020 sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể về dịch bệnh trong thời gian tới của từng địa phương, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm có thể thay đổi.


D.Ngọc