Với không gian nhỏ, hẹp nhưng biết lựa chọn và sắp xếp những món đồ nội thất, thiết kế phù hợp, hoàn toàn tạo ra được một căn nhà nhỏ đẹp.

Màu sắc

Với phòng khách nhỏ, nếu bạn sử dụng gam màu tối hay quá rực rỡ có thể khiến không gian này trở nên bí bách, ngột ngạt, có cảm giác chật chội. Bạn nên chọn màu sơn tường, gạch lát và nội thất với gam màu trung tính như trắng, be, nâu sáng hiện đại sẽ tạo cảm giác phòng khách rộng và thoải mái hơn.

Bố trí ánh sáng hợp lý, tối giản trong thiết kế

Nên sử dụng ánh đèn dịu nhẹ chiếu từ trần nhà xuống, không để đèn chiếu trực tiếp vào mặt gây kích thích, tạo cảm giác chèn ép, bức bối; tận dụng không gian chết để bài trí vật dụng nhỏ trong nhà. Ngoài ra, nên treo tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào. Gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.

Hãy tối giản trong thiết kế, bảo đảm đồ nội thất trong nhà bạn vừa đủ, không dư thừa; đừng ngần ngại vứt bỏ món đồ cũ khi đã có đồ mới thay thế.

Bàn ăn đa năng mở rộng từ bàn chữ nhật thành bàn tròn

Sử dụng đồ dùng thông minh

Với tính ứng dụng cao và tiết kiệm diện tích, nội thất thông minh sẽ là vật dụng hữu ích đối với các căn nhà nhỏ.

Tận dụng tối đa công năng của từng sản phẩm, một chiếc sofa sử dụng công nghệ điện từ có thể ngả thành giường hoặc có thể thu nhỏ khi cần là một giải pháp cần thiết cho căn hộ trở nên rộng rãi hơn.

Một chiếc bàn ăn có thể mở rộng từ 2- 4 chỗ thành 6- 8 chỗ ngồi chỉ bằng một thao tác xoay mở là một phương án tối ưu.

Sử dụng tủ quần áo cao đến trần cho phòng ngủ. Loại tủ này sẽ chứa được gần như mọi đồ đạc trong phòng mà vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ.

Một chiếc giường thông minh với ngăn kéo phía dưới để cất đồ hoặc một cái hộp như bàn cạnh giường ngủ để không gian chứa đồ thêm linh hoạt.

Nếu nhà bếp nhỏ, phía trên bề mặt nấu nên lắp kệ/giá để đồ hơn là các tủ nhiều ngăn, nhằm tạo cảm giác thoáng đãng và cũng dễ lấy đồ.

Khoảng không từ mái kệ/tủ đến trần nhà thường bị bỏ phí, nếu bạn làm tủ/kệ cao đến trần nhà sẽ loại bỏ điều này. Nên để các đồ dùng phía trên bề mặt nấu ăn cao để tối đa hóa không gian nấu.


Hằng Lưu, Giám đốc thương hiệu nội thất I’Furni