Thông tin trên được văn phòng của Hoàng tử Anh Harry và Nữ công tước Megan xác nhận với tờ USD Today ngày 17-5. Theo đó, vào hôm 16-5, cặp đôi đã bị các tay săn ảnh trên nửa tá phương tiện theo dõi trong hơn 2 giờ sau khi rời một sự kiện từ thiện.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tại một sự kiện trước đó ở New York – Ảnh: REUTERS

Thông báo từ văn phòng này cũng cho biết: “Mặc dù là người của công chúng và được công chúng quan tâm nhưng điều đó không bao giờ phải đánh đổi bằng sự an toàn của bất kỳ ai”.

  • Vua Charles dặn Hoàng tử Harry đừng dẫn vợ tới lâu đài Balmoral?

Họ cũng cho rằng việc phổ biến nhũng hình ảnh từ cuộc rượt đuổi sẽ khuyến khích một hành vi mang tính xâm phạm cao gây nguy hiểm cho tất cả những người có liên quan.

USA Today đã liên hệ với NYPD để hỏi thêm thông tin.

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã ở TP New York – Mỹ để tham dự dạ tiệc thường niên của Tổ chức Vì phụ nữ tối 16-5. Tại đó, bà Megan đã nhận Giải thường Tầm nhìn cho phụ nữ.

Cặp đôi đã rời địa điểm tổ chức sự kiện là Ziegfeld Ballroom ở trung tâm quận Manhattan qua lối vào công cộng và bị các tay săn ảnh vây lấy. Sau đó, xe chở họ bị rượt đuổi tới hơn 2 giờ, trên xe còn có mẹ bà Meghan là bà Diana Ragland.

Mẹ của Hoàng tử Harry – Công nương Diana – đã qua đời vào rạng sáng 31-8-1997 trong khi bị các tay săn ảnh đeo bám ở Pháp. Xe chở Công nương Diana tông trúng trụ bê tông trong hầm Pont de l’Alma, khiến người tình của bà là ông Dodi Fayed và tài xế Henri Paul chết tại chỗ. Bà Diana sau đó được tuyên bố tử vong tại bệnh viện.


Anh Thư