Trang Litchi News đưa tin cả hai mẹ con cô Phó đều khỏe mạnh. Trên tài khoản ứng dụng WeChat, người phụ nữ gửi thông điệp cho chồng quá cố: “Chồng ơi. Anh có thấy mẹ con em từ thiên đường không? Món quà cuối cùng anh dành tặng cho em đã chào đời ngày hôm nay. Em sẽ làm việc chăm chỉ để yêu thương và bảo vệ con”.

Sau khi thông tin cô Phó hạ sinh con trai được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, chủ đề thu hút hơn 8,8 triệu lượt xem cùng nhiều lời lúc tốt đẹp gửi đến họ. “Đọc tin này khiến tôi rơi nước mắt” – một người viết. “Khi cậu bé lớn lên, hãy nói với em rằng cha em là một vị anh hùng” – một người khác chia sẻ.

Bác sĩ Lý Văn Lượng. Ảnh: Sixthtone

Cô Phó nói với Litchi News rằng chồng mình là một bác sĩ rất có trách nhiệm, một người cha và người chồng hiền lành. Sau cái chết của ông Lý, cô Phó mắc các triệu chứng bao gồm huyết áp thấp và chảy máu, phải nhập viện. Gia đình người phụ nữ cũng phải che giấu cái chết của ông Lý, không cho con trai nhỏ của cặp đôi – đang học mẫu giáo – biết và nói với em rằng cha em đang đi du lịch nước ngoài.

Ông Lý là bác sĩ nhãn khoa ở TP Vũ Hán, 1 trong 8 người bị cảnh sát khiển trách hồi tháng 1 vì cảnh báo các đồng nghiệp về một căn bệnh mới bí ẩn hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Bác sĩ này mắc Covid-19, sau đó qua đời vào ngày 6-2 ở tuổi 33, để lại người vợ lúc đó đang mang thai cùng đứa con trai 5 tuổi.

Cái chết của ông Lý đã khiến nhiều người Trung Quốc giận dữ. Họ chỉ trích những sai lầm ban đầu của những người có trách nhiệm khi xử lý dịch Covid-19, kêu gọi các quan chức tìm cách che giấu sự lây lan của virus SARS-CoV-2 phải bị xử lý.


Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

Chia sẻ