CEO Parag Agrawal và Giám đốc Tài chính Ned Segal của Twitter đã rời trụ sở của công ty ở TP San Francisco (Mỹ) và sẽ không trở lại, các nguồn tin cho biết thêm.

Giám đốc chính sách pháp lý, tin cậy và an toàn Vijaya Gadde của Twitter cũng bị sa thải, báo Washington Post khẳng định.

Trước đó, vào tháng 4, Twitter chấp nhận lời đề nghị của tỉ phú Musk về việc mua lại trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, ông Musk sau đó khiến nhiều người hoài nghi về ý định thực hiện thương vụ 44 tỉ USD. 

Tỉ phú 51 tuổi khi đó khẳng định Twitter đã không thành thực về những vấn đề liên quan đến thư rác và phần mềm gửi thư rác trên nền tảng của họ. Ông Musk cho rằng những vấn đề này có thể làm giảm đáng kể giá trị của Twitter.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

Khi tỉ phú Musk tuyên bố sẽ chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter, ông đã bị kiện với cáo buộc “từ chối tôn trọng nghĩa vụ của bản thân với Twitter và các cổ đông của Twitter, bởi thỏa thuận mà ông đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của ông”.

“Tôi mua lại Twitter vì điều quan trọng đối với tương lai của văn minh nhân loại là chúng ta cần có một nền tảng kỹ thuật số chung, nơi chúng ta có thể tranh luận về nhiều tín ngưỡng một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực” – tỉ phú Musk khẳng định trong tin nhắn viết hôm 27-10, theo đài CNBC.

Hiện có một mối nguy lớn là mạng xã hội sẽ khoét sâu chia rẽ giữa phe cực tả và cực hữu, tạo ra thêm nhiều thù hận và mâu thuẫn xã hội, ông nói.

Những thông tin trên được đăng tải không lâu sau khi tỉ phú Musk đến trụ sở của Twitter ở San Francisco. Ông Musk đã thay đổi mô tả về ông trên Twitter thành “Giám đốc Twit.”.

Tỉ phú Elon Musk mang theo bồn rửa mặt đến trụ sở Twitter ở San Francisco hôm 27-10. Ảnh: Twitter


Cao Lực