Hãng tin Reuters dẫn lời ông Serhii Nykyforov, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, cho biết: “Một chiếc xe đã va chạm với xe chở Tổng thống Volodymyr Zelensky ở thủ đô Kiev. Các nhân viên y tế theo đoàn đã cấp cứu tài xế và chuyển người này sang xe cứu thương. Bác sĩ khám cho Tổng thống Zelensky và không phát hiện thương tổn nào nghiêm trọng”.

Người phát ngôn Tổng thống Ukraine ngày 15-9 cho biết xe chở Tổng thống Zelensky va chạm với một phương tiện tư nhân. Ảnh: Reuters

Ông Nykyforov không cho biết tình trạng sức khỏe cụ thể của Tổng thống Zelensky và thời điểm xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, ông Nykyforov nói rằng lực lượng chức năng đang điều tra tình huống dẫn đến sự việc.

Không lâu sau, Văn phòng Tổng thống Zelensky đăng video phát biểu thường kỳ thông báo tình hình chiến sự vào ban đêm của ông Zelensky. Trong video, Tổng thống Ukraine có vẻ không bị thương tích gì.

Thông tin được công bố một ngày sau khi Tổng thống Zelensky thăm thành phố chiến lược Izyum ở tỉnh Kharkov. Quân đội Ukraine giành lại thành phố hôm 10-9, đánh dấu bước tiến lớn trong chiến dịch phản công ở vùng Đông Bắc.


Huệ Bình