Kênh NBC cho hay ông Patrick Wojahn, thị trưởng của College Park thuộc hạt Prince George, bị bắt với cáo buộc điều hành một tài khoản mạng xã hội sở hữu và phát tán hàng loạt nội dung khiêu dâm trẻ em.

Vị thị trưởng 47 tuổi bị cảnh sát địa phương bắt giữ sáng 2-3 (giờ Mỹ) với “40 tội danh tàng trữ và 16 tội danh phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em”.

Ông Patrick Wojahn, cựu thị trưởng của College Park – Mỹ bị bắt với 56 tội danh liên quan đến khiêu dâm trẻ em. Ảnh: Cảnh sát Prince George

Giới chức Prince George mở cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột, hồi tháng 2 rằng một tài khoản mạng xã hội đang hoạt động ở College Park có tàng trữ và phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em.

Cảnh sát cho biết thị trưởng Wojahn đã tải lên mạng xã hội những nội dung khiêu trẻ em từ hồi đầu năm 2023. Nhà chức trách đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Wojahn, thu được tang vật gồm nhiều điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng và thiết bị lưu trữ. Có được bằng chứng xác đáng, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ thị trưởng của College Park.

Ngay sau khi bị bắt, ông Wojahn đã tuyên bố từ chức thị trưởng College Park. Ông cũng khẳng định việc làm của bản thân không liên quan đến hoạt động của cơ quan.

“Tôi xin từ chức và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật” – vị cựu thị trưởng của College Park nhấn mạnh.

Ông Wojahn giữ chức thị trưởng College Park từ năm 2015 và là thành viên hội đồng địa phương từ năm 2007.

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra, trong khi đó nhà chức trách cũng kêu gọi ai là nạn nhân liên quan đến hành vi của ông Wojahn thì nhanh chóng liên hệ với cảnh sát.


Bằng Hưng