Cục quản lý khẩn cấp Trung Quốc ngày 14-6 cho biết 189 người bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện sau vụ tại nạn gần TP Ôn Lĩnh, phía đông tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc hôm 13-6.

Chính quyền địa phương cũng thông tin thêm chiếc xe tải trong vụ việc chở khí hóa lỏng.

Vụ nổ xe bồn chở khí hóa lỏng tại Trung Quốc đã khiến 18 người chết, gần 200 người bị thương. Ảnh: Chinatopix/AP

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra trên đường cao tốc phía đông tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Ảnh: EPA

Đoạn video về vụ tai nạn được truyền thông Trung Quốc công bố cho thấy cảnh tượng phát nổ kinh hoàng, một mảnh vỡ lớn đã văng ra ngoài rồi va đập vào một số tòa nhà gần đó. Một đoạn video khác quay lại hình ảnh các mảnh vụn của bồn chứa khí và lốp xe tải đã đập mạnh, tàn phá một tòa nhà.

Các nhân viên cứu hộ tiến hành tìm kiếm và giải cứu tại Ôn Lĩnh, phía đông tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Ảnh: Chinatopix/AP

Theo Tân Hoa Xã, đã xảy ra vụ nổ thứ 2 vì chiếc xe bồn đã đổ sụp xuống một phân xưởng nằm gần đường cao tốc. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm và giải cứu nạn nhân.

Cơ quan chính quyền phụ trách về an toàn sản xuất đã yêu cầu hoàn tất điều tra trong khoảng thời gian nhất định nhưng không nêu rõ thời gian cụ thể. Ngoài ra, cơ quan này cũng yêu cầu cảnh sát giao thông tăng cường thi hành luật lệ tập trung vào các phương tiện chở chất hóa chất nguy hiểm.


Minh Yến (Theo CNA)

Chia sẻ