Trang Daily Mail đưa tin vụ tai nạn hi hữu xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 2-11 tại ga De Akkers, TP Spijkenisse. Thay vì rơi xuống hồ nước bên dưới, con tàu metro bị mắc kẹt lơ lửng trên không nhờ bức tượng đuôi cá voi khổng lồ.

May mắn là trên tàu không có khách khi tai nạn xảy ra và người lái tàu cũng không bị thương mà chỉ bị chấn động. Ông đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Các bức ảnh chụp hiện trường cho thấy con tàu lao ra khỏi đường ray và nằm vắt vẻo trên bức tượng. Phần gầm tàu bị phá hủy hoàn toàn trong khi các cửa sổ phía sau bị vỡ nát. 

Điều thú vị nằm ở chỗ tên của bức tượng là “Được cứu bởi đuôi cá voi”. “Nhờ chiếc đuôi mà người lái tàu đã được cứu, thật kỳ diệu” – bà Carly Gorter, quan chức thuộc cơ quan an toàn khu vực Rijnmond, cho biết.

Con tàu nằm vắt vẻo trên bức tượng. Ảnh: JBMedia

Ảnh: JBMedia

Sau đó, người tài xế đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Hiện cơ quan chức năng phải đối mặt với nhiệm vụ đưa đoàn tàu xuống và mở cửa lại ga De Akkers nhưng việc này có thể sẽ mất nhiều thời gian. 

Bức tượng “Được cứu bởi đuôi cá voi” gồm 2 chiếc đuôi được thiết kế như thể đang trồi lên khỏi mặt nước với độ cao 8 m. Bức tượng được xây dựng 20 năm trước trong một công viên bên dưới ga tàu. 

Gầm tàu bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: JB Media

Ảnh: ANP


Bảo Hạnh

Chia sẻ