“Tàu lửa bị trật đường ray tại địa điểm gần khu nghỉ mát Garmisch-Partenkirchen của Bavaria hôm 3-6” – nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho hay – “Vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đang chạy về hướng Munich. Thời điểm gặp nạn trên tàu có khoảng 60 hành khách, bao gồm nhiều học sinh”.

Thông báo của cảnh sát cho biết ngoài 4 người thiệt mạng tại hiện trường còn có khoảng 30 người bị thương, trong đó 15 người bị thương nặng.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy 3 toa tàu màu đỏ đã bị lật nằm mắc kẹt giữa các cành cây và lăn xuống một bờ kè đường ray.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hoả ở Đức hôm 3-6. Ảnh: AP

Tàu trật bánh và lăn xuống một bờ kè. Ảnh: Szalay Péter

Nhiều xe cứu hộ được điều động đến hiện trường. Ảnh: AP

Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: Szalay Péter

Lực lượng cứu hộ đã đưa nhiều hành khách ra khỏi các toa tàu qua cửa ô sổ. Nhà chức trách cũng điều 6 trực thăng cứu hộ tới hiện trường để kịp thời đưa các trường hợp bị thương nặng tới bệnh viện.

Tuyến đường sắt nối giữa Garmisch-Partenkirchen và Oberau cũng đã được phong tỏa để hỗ trợ công tác cứu hộ, trong khi các tàu từ Munich đã được chuyển hướng tới Oberau.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác cứu hộ, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố dẫn tới vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Được biết, khu vực xảy ra tai nạn cũng đang chuẩn bị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh các nước G7 vào cuối tháng 6-2022, trong đó có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Video: Vụ tàu hoả trật đường ray ở Đức khiến 4 người thiệt mạng, 30 người bị thưởng. Nguồn: Sky News


Bằng Hưng (Theo Sky News)