Vào ngày 30-8, bị cáo Ooi Wei Voen, 37 tuổi, bị kết án 20 tháng tù giam sau khi bà ta nhận 4 tội hành hung. Chồng của bà này, Pang Chen Yong, 37 tuổi, cũng nhận 3 tội hành hung và phải ngồi tù 4 tháng.

Cả 2 bị cáo là kĩ sư công nghệ thông tin. Vào thời điểm phạm tội, họ có 1 con trai 2 tuổi và 1 con gái 9 tháng tuổi.

Được biết, bà Ooi thuê cô Sri Rahayu (33 tuổi) vào ngày 19-4-2017. Nữ giúp việc không được phép có ngày nghỉ và cũng không có điện thoại. Cô thường bắt đầu làm việc từ 6 giờ 30 phút và đến 1 giờ mới hoàn thành công việc.

Một cặp vợ chồng người Singapore bị phạt tù vì hành hạ người giúp việc. Hình minh họa. Ảnh: Singapore News Live

Vợ chồng bà Ooi bắt đầu hành hạ cô Sri khoảng 3 tháng sau khi thuê vì cảm thấy cô làm việc không đạt yêu cầu. Mỗi khi ông Pang không hài lòng, ông ta sẽ đánh vào đầu và bắp tay của người giúp việc đến bầm tím.

Phó Công tố viên Goh Qi Shuen cho biết: “Khi Ooi bực tức, bà ta sẽ tát vào hai má nạn nhân cho đỏ lên, đấm vào trán nạn nhân hoặc đánh vào tay nạn nhân bằng một cái thước kim loại”. Trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 11-2017, bà Ooi chà tã bẩn lên mặt cô Sri và bắt cô uống nước bồn cầu.

Vào khoảng 1 giờ (giờ địa phương) ngày 1-1-2018, ông Pang tức giận vì cô Sri không thông báo con gái ông ta bị sốt nên lấy muỗng nhựa tạt nước lạnh và đánh liên tiếp vào đầu cô Sri. Sau đó, bà Ooi cũng tham gia đấm đá người giúp việc cùng chồng. Cuối cùng, cô Sri bỏ chạy ra khỏi căn hộ và được 1 người qua đường giúp đỡ đưa đến đồn cảnh sát.

Khi được kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ phát hiện vành tai trái của nạn nhân bị biến dạng và đây có thể là tổn thương vĩnh viễn. Cô cũng bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình.

Theo bà Goh, cả Ooi và Pang đều bị phát hiện mắc chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng vào thời điểm phạm tội. “Tuy nhiên, chứng rối loạn của Ooi không khiến bà ấy hoàn toàn thiếu tự chủ và kiềm chế hành vi của mình tại thời điểm phạm tội. Một bác sĩ cho rằng chứng rối loạn của Pang có thể dẫn đến tình trạng tăng tính bốc đồng trong việc phản ứng với các tình huống căng thẳng”.

Ông Pang bắt đầu thụ án vào ngày 30-8. Trong khi đó, mức bảo lãnh của bà Ooi là 5.000 USD và bà ta sẽ thụ án sau khi chồng ra tù vì phải chăm sóc 2 con. Bị cáo được yêu cầu tự trình diện tại tòa vào ngày 3-1-2022 để bắt đầu thụ án.


Bảo Hạnh

Chia sẻ