Ông Biden dường như có sự nhầm lẫn trong lúc trò chuyện với đám đông ủng hộ tại một sự kiện kêu gọi bỏ phiếu trực tuyến.

“Đất nước của chúng ta sẽ như thế nào? Thêm 4 năm cầm quyền của ông George…ông George…” – ông Biden nói trước khi được vợ nhắc.

Nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, ông Biden nói tiếp: “Nếu ông Trump tái đắc cử, chúng ta sẽ ở một thế giới khác”.

Không lâu sau đó, Tổng thống Trump thông qua mạng xã hội Twitter mỉa mai ông Biden, nói rằng: “Hôm qua, ông Joe Biden gọi tôi là George. Ông ta không nhớ nổi tên tôi. Phải nhờ sự hỗ trợ ông ta mới hoàn thành buổi phỏng vấn. Mạng lưới Tin giả đang làm việc cật lực để bao che cho ông ta!”.

Ứng viên tranh cử tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, 77 tuổi. Ảnh: Reuters

Ông Biden đang đối mặt với nhiều nghi vấn liên quan đến sự minh mẫn. Lần gần đây nhất, trong vòng tranh luận cuối cùng với Tổng thống Trump, ông nghe nhầm một câu hỏi liên quan đến việc liệu tăng lương tối thiểu có ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhỏ hay không. Kết quả là thay vì trả lời câu hỏi này, ông nói về sự cần thiết của việc cứu trợ doanh nghiệp nhỏ.

Trước đó, ông Biden cũng từng nhầm lẫn khi nhiều lần tuyên bố ông đang đua vào “Thượng viện” 2020, quên tên của Thượng nghị sĩ Mitt Romney và nhấn mạnh 200 triệu người Mỹ đã thiệt mạng vì Covid-19. Ông Biden cũng từng gọi đại dịch Covid-19 là “Covid-9”.

Bác sĩ Nan Hayworth, một người ủng hộ Tổng thống Trump, khẳng định sự nhầm lẫn mới nhất cho thấy ông Biden có “các dấu hiệu rõ ràng về việc sa sút trí tuệ”.

“Ông Biden không thể nào quên tên tổng thống hiện tại, người ông đang đối đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trừ khi ông ta sa sút trí tuệ” – bà Hayworth khẳng định.

Nếu ông Biden (77 tuổi) đắc cử, Mỹ sẽ có tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu ông Trump (74 tuổi) tái đắc cử.

Các cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống Donald Trump đang thất thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến liên quan đến Covid-19, Sở Y tế Minnesota mới đây công bố 3 cụm dịch mới liên quan đến chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump hồi cuối tháng 9. Cơ quan này cho biết ít nhất 21 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được phát hiện từ các cụm dịch bùng phát tại 3 sự kiện vận động tranh cử lần lượt tại TP Bemidji hôm 18-9, TP Minneapolis hôm 24-9 và TP Duluth hôm 30-9.

Trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục lan mạnh, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm nghiêm trọng trong phiên giao dịch đầu tuần. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26-10, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 2,3% sau khi đã giảm hơn 3% trước đó cùng ngày. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 1,8% và 1,6%. 

Theo BBC, cổ phiếu ở châu Âu – nơi nhiều nước ban hành lệnh phong tỏa mới để đối phó làn sóng lây nhiễm thứ hai, cũng sụt giảm. Trong đó, cổ phiếu của các công ty du lịch và năng lượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Cao Lực

Chia sẻ