Đài RT ngày 8-8 đưa tin một đoạn video quay cảnh tiệc sinh nhật của ông Obama bị rò rỉ lên mạng xã hội đã gây phẫn nộ. Trong đoạn video này, ông Obama được nhìn thấy không đeo khẩu trang, xung quanh là rất đông khách mời.

Tiệc sinh nhật diễn ra tại dinh thự trị giá 12 triệu USD nằm trên đảo Martha’s Vineyard, bang Massachusetts – Mỹ ngày 7-8 với hàng trăm người tham dự. Đoạn video gốc do nhạc sĩ Erykah Badu tự quay nhưng sau đó bị xoá. Một số bức ảnh do ca sĩ Trap Beckham và quản lý TJ Chapman đăng tải cũng nhanh chóng biến mất.

Ông Obama chưa được yên với tiệc sinh nhật

Beckham chia sẻ: “Chưa ai thấy ông Obama thế này trước đây. Ông ấy nhảy suốt bữa tiệc và các bức ảnh phải bị xoá theo quy định”.

Ông Obama được nhìn thấy không đeo khẩu trang trong tiệc sinh nhật. Ảnh: Instagram

Những khách mời nổi tiếng trong tiệc sinh nhật của cựu tổng thống Mỹ bao gồm các ca sĩ John Legend, Alicia Keys, Bruce Springsteen và diễn viên hài Stephen Colbert.

Nhà bình luận và hoạt động chính trị của Mỹ Candace Owens lên án: “Toàn bộ phương tiện truyền thông chính thống đã nói dối người dân Mỹ và giả vờ nói rằng ông Obama sẽ thu nhỏ quy mô bữa tiệc của mình. Ông ấy đã không làm như vậy. Ông ấy tổ chức tiệc sinh nhật như dự tính ban đầu, không có khẩu trang và ở trong nhà”.

Khi được hỏi về nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 từ tiệc sinh nhật của ông Obama, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho rằng mặc dù không thực hiện các biện pháp an toàn tại chỗ nhưng các khách mời đã tiêm phòng vắc-xin đầy đủ.

Bản thân ông Obama cũng rất quan tâm về dịch Covid-19. Hồi tháng trước, ông khuyến khích người dân Mỹ tiêm vắc-xin và tuyên bố virus SARS-CoV-2 đã lây lan mạnh hơn.


Phạm Nghĩa

Chia sẻ