Vụ việc xảy ra trong lúc ông Biden trò chuyện với đám đông ủng hộ tại TP Philadelphia. Trong khi giới thiệu thành viên gia đình với những người ủng hộ, ông Biden đặt tay lên vai cháu gái và nói “đây là con trai tôi, Beau Biden”. Sau đó, ông Biden lại nói “đây là cháu gái tôi, Natalie” trước khi tiếp tục nhận ra sự nhầm lẫn và nói “khoan đã, tôi nhầm”.

Ông Biden sau đó quay sang Natalie Biden và nói “đây mới là Natalie, con gái của Beau” trước khi giới thiệu cháu gái khác Finnegan Biden, theo The Sun.

Ông Biden có 2 con trai, gồm Hunter Biden và Beau Biden – người qua đời vì một khối u não vào năm 2015. Natalie, 16 tuổi, là con gái của ông Beau. Finnegan, 20 tuổi, là con gái của ông Hunter.

Ông Joe Biden trong sự kiện vận động tranh cử tại TP Philadelphia, bang Pennsylvania, hôm 3-11 (giờ địa phương). Ảnh: CNN

Đây là sự nhầm lẫn mới nhất mà ông Biden mắc phải xuyên suốt chiến dịch tranh cử 2020. Mới đây, trong một sự kiện ở bang Michigan vào ngày 31-10, ông Biden dường như quên khẩu trang và được nhìn thấy quay lại sân khấu để tìm kiếm trong khi khẩu trang nằm trong túi áo của ông.

Đến ngày 1-11, ông Biden tiếp tục nhầm lẫn logo đại bàng Philadelphia với biểu tượng của một trường đại học ở bang Dalaware được gắn trên áo khoác của ông.

“Tôi hiểu rõ Philadelphia. Tôi cưới một cô gái đến từ Philadelphia” – ông Biden khẳng định, trước khi nhìn xuống áo khoác và nói thêm rằng “nhân tiện, tôi đang mặc áo khoác đại bàng”.

Tại một sự kiện kêu gọi bỏ phiếu trực tuyến vào ngày 26-10, ông Biden thậm chí còn nhầm lẫn tên Tổng thống Donald Trump với cựu Tổng thống George W Bush hoặc George H W Bush.

“Đất nước của chúng ta sẽ như thế nào? Thêm 4 năm cầm quyền của ông George…ông George…” – ông Biden nói.

Tổng thống Donald Trump từng mỉa mai ông Biden vì “ông ta không nhớ nổi tên tôi”. Ảnh: Reuters

Thăm dò ý kiến

Ai sẽ đắc cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Cao Lực

Chia sẻ