Đài RT cho biết bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 19-5. Nữ y tá kể trên mặc một bộ bikini, bên ngoài là đồ bảo hộ trong suốt, đeo găng tay và kính bảo vệ. Cô cầm một khay thuốc chuẩn bị phát cho bệnh nhân.

Bức ảnh về bộ trang phục táo bạo này do nhật báo Tulskie Novosti đăng tải và lập tức gây “bão” trên mạng internet. 

Theo đài RT, nữ y tá này làm việc tại bệnh viện về các bệnh truyền nhiễm ở Tula, thành phố lớn nhất của vùng Tula, cách thủ đô Moscow khoảng 193 km về phía Nam. Một nguồn tin cho biết cô mặc bikini do cảm thấy quá nóng khi khoác bộ quần áo bảo hộ cả ngày.

Nữ y tá Nga mặc bikini do “quá nóng”. Ảnh: Twitter

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhà chức trách y tế địa phương. Cơ quan y tế khu vực đã khiển trách nữ y tá kể trên bởi vi phạm hướng dẫn về đồng phục y tế. Tuy nhiên, phần lớn cư dân mạng lại đứng về phía cô vì không quản ngại nguy hiểm để giúp đỡ bệnh nhân.

Một cư dân mạng cho rằng nên đổ lỗi cho bệnh viện vì nữ y tá phải mặc trang phục như vậy để làm bản thân thoải mái hơn khi chăm sóc bệnh nhân, chứng tỏ ban quản lý không quan tâm đến điều kiện làm việc của nhân viên.

Trong khi đó, liên quan tới dịch Covid-19, Nga hôm 19-5 trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao thứ hai thế giới với 299.941 ca và 2.873 trường hợp tử vong. Thủ tướng Mikhail Mishustin đã quay lại làm việc sau gần 3 tuần được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết văn phòng chính phủ sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới. Chính quyền Moscow công bố kế hoạch tăng gấp đôi công suất xét nghiệm Covid-19 lên 200.000 ca/ngày vào cuối tháng 5.

Nga hôm 19-5 trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ hai thế giới. Ảnh: Moskva News Agency


Phạm Nghĩa (Theo RT, Moskva News Agency)

Chia sẻ