Tờ New York Post dẫn lời thượng nghị sĩ Martha Lucia Micher Camarena, 66 tuổi, cho biết bà không hề hay biết hình ảnh của mình vẫn đang trên máy quay nên cởi đồ ra để thay giữa cuộc họp về kinh tế vào ngày 28-5 và chỉ nhận ra sự cố khi được đồng nghiệp thông báo. 

Sau đó, bà xin lỗi tất cả người xem, bao gồm cả các phóng viên, vì vô tình phá vỡ các tiêu chuẩn ứng xử và thừa nhận mình thiếu hiểu biết về công nghệ. Tuy nhiên, nữ thượng nghị sĩ tuyên bố bà không cảm thấy xấu hổ khi để lộ phần thân trên.

“Tôi là Malu Micher và tôi không hổ thẹn vì vô tình để lộ một phần cơ thể. Tôi là một phụ nữ 66 tuổi nuôi 4 đứa con bằng sữa mẹ, 3 đứa đã trở thành những người đàn ông trưởng thành và giỏi giang. Tôi cảm thấy tự hào về cơ thể mình vì đã nuôi dưỡng các con. Tôi là người phụ nữ không hề thấy xấu hổ mà chỉ yêu và quan tâm đến cơ thể của mình” – trích lời nữ thượng nghị sĩ Mexico.

Thượng nghị sĩ Martha Lucia Micher Camarena. Ảnh: CEN

Bà Camarena vô tình để lộ ngực khi họp trực tuyến trên Zoom. Ảnh: CEN

Rất nhiều đồng nghiệp đã lên tiếng ủng hộ bà Camarena và chỉ trích những người phát tán hình ảnh của bà. Thượng nghị sĩ Ricardo Monreal Avila gọi bà là “người phụ nữ gương mẫu” và nói: “Đạo đức và sự chính trực sẽ luôn luôn mạnh mẽ hơn tai tiếng và sự chỉ trích”.

Nữ chính trị gia người Mexico không phải là người duy nhất gặp sự cố khó nói trong các cuộc họp trực tuyến vì đại dịch Covid-19. Tại Brazil, một thẩm phán hàng đầu cũng vô tình bán khỏa thân trong một phiên điều trần trên Zoom. Tại TP New York – Mỹ, người đứng đầu Liên đoàn Y tế và Bệnh viện Mitchell Katz cũng từng thay áo trước mặt các phóng viên khi đang đợi một hội nghị báo chí trực tuyến bắt đầu.


Bảo Hạnh (Theo New York Post)

Chia sẻ