Bộ Quốc phòng Nga cho biết kho đạn nằm bên ngoài làng Zheltukhino ở TP Ryazan bị hỏa hoạn thiêu đốt vào hôm 7-10, đồng thời cho biết thêm vụ cháy xuất phát từ đám cỏ tại khu căn cứ quân sự.

Ngọn lửa bốc lên cao từ kho đạn. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng nói với truyền thông địa phương, cứ 10 giây các quả đạn lại phát nổ một lần. Một video đã ghi lại hình ảnh một đám khói đen dày đặc khổng lồ bốc lên cao hàng trăm mét từ khu vực này, trong khi âm thanh của vụ nổ có thể nghe thấy từ xa.

Cư dân tại 14 ngôi làng thuộc TP Ryazan phải sơ tán sau vụ nổ. Ảnh: Twitter

Cư dân tại 14 ngôi làng trong bán kính 5 km quanh căn cứ này phải sơ tán cùng với nhân viên quân sự. Giao thông trên đường cao tốc liên bang gần đó cũng bị phong tỏa.

Các nhân chứng nói với truyền thông địa phương, cứ 10 giây các quả đạn lại phát nổ một lần.

Bộ Quốc phòng cho biết không có thương vong nhưng các nhân viên y tế nói với truyền thông rằng có 2 nạn nhân bị thương do vụ nổ và phải nhập viện. Họ cho biết một phụ nữ được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt với vết thương ở đầu.

Xe cứu hỏa tại hiện trường để dập tắt lửa. Ảnh:Emergencies Ministry

Tình hình diễn biến phức tạp do gió lớn làm đám cháy lan rộng. Theo một số thông tin, ngọn lửa đã lan đến một trong những ngôi làng bên ngoài căn cứ.

Các nhân viên phòng cháy chữa cháy địa phương và một đoàn tàu chữa cháy đã được cử đến hiện trường để khoanh vùng ngọn lửa. Có 4 máy bay chữa cháy Il-76 và một số trực thăng Mi-8 cũng được chuẩn bị để hỗ trợ việc ngăn chặn ngọn lửa.


Gia Minh (Theo RT)

Chia sẻ