Kết quả trên đánh dấu lần đầu tiên Tổng thống Donald Trump giành được danh hiệu này. Trước đó, vào năm 2019, ông Trump đã thất bại trước cựu Tổng thống Barack Obama, người nắm danh hiệu này trong suốt 12 năm qua.

Danh sách 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất còn có những cái tên như Giáo hoàng Francis, doanh nhân công nghệ Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft Bill Gates, siêu sao bóng rổ LeBron James…

Cũng theo khảo sát, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn được đánh giá là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2020. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà có được danh hiệu này.  Xếp ngay sau bà Obama là bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Mỹ đắc cử và đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Trong số những cái tên còn lại trong tốp 10 có Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Nữ hoàng Elizabeth II, nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg…

Tổng thống Trump được 18% người Mỹ ngưỡng mộ nhất. Ảnh: Politico

Khoảng 18% người Mỹ trưởng thành được khảo sát đã chọn Tổng thống Trump, trong khi 15% chọn ông Obama. Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đứng thứ ba.

Kết quả cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 1-12 đến 17-12 cho thấy có 48% đảng viên Cộng hòa chọn ông Trump và 32% đảng viên Dân chủ chọn ông Obama. Ông Biden cũng là một lựa chọn phổ biến của đảng Dân chủ, với tỉ lệ 13%.

Ông Trump và ông Obama hòa nhau về số phiếu bầu của những người độc lập (11%). Tỉ lệ này của ông Biden là 3%.

Kết quả năm 2020 đánh dấu lần thứ 10 ông Trump lọt vào danh sách 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất. Với ông Obama, con số này là 15.

Cuộc thăm dò năm 2020 cũng cho thấy một số người lần đầu tiên có tên trong tốp 10. Trong số này, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Mỹ Anthony Fauci, nữ hạ nghị sĩ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez, nữ thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Amy Coney Barrett.


Gia Minh

Chia sẻ