Theo RT hôm 22-11, sau khi chống chọi với các bệnh truyền nhiễm, ông Ian Jones đã bị rắn cắn tại một ngôi làng gần Jodhpur ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ. Dù may mắn sống sót sau vết cắn độc chết người, ông Jones đã bị mù và liệt chân.

Gia đình người đàn ông đến từ đảo Wight- Anh cho biết ông Jones đã trải qua gần hai tuần chăm sóc đặc biệt nhưng hiện đã rời bệnh viện vì thiếu giường bệnh và số bệnh nhân mắc Covid-19 tại khu vực tăng cao. Ông Jones đang vô cùng lo lắng về tình trạng của mình nhưng các bác sĩ hy vọng ông ấy có thể hồi phục hoàn toàn.

Ông Ian Jones mắc bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và mắc Covid-19 đang chống chọi với vết thương do rắn cắn. Ảnh: GoFundMe

Anh Seb Jones, con trai ông Jones, cho biết trên trang GoFundMe để kêu gọi quyên góp tiền trả viện phí và giúp đưa ông về Anh: “Cha là một chiến binh. Trong thời gian ở Ấn Độ, ông ấy đã bị sốt rét và sốt xuất huyết trước khi mắc Covid-19”.

Ông Jones được điều trị đặc biệt tại Ấn Độ. Ảnh: Sky News

Ông Jones, cựu nhân viên chăm sóc sức khỏe, điều hành tổ chức từ thiện Sabirian giúp các thợ thủ công truyền thống ở Rajasthan xuất khẩu hàng hóa của họ vào Anh để giúp họ thoát nghèo.

Con rắn hổ mang đã cắn ông Jones. Ảnh: Sky News

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Jones đã quyết định ở lại Ấn Độ để hỗ trợ cộng đồng nơi tổ chức từ thiện hoạt động. “Khi chúng tôi nghe nói rằng ông ấy bị rắn cắn gây nguy cơ tử vong cao hơn những gì ông ấy đã trải qua, chúng tôi thực sự không thể tin được” – con trai ông Jones nói thêm.


Xuân Mai

Chia sẻ