The Drive cho biết vụ tai nạn khiến 4 nhân viên quân sự – bao gồm hai phi công – bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Họ đang được điều trị tại căn cứ của Iraq.

Chiếc C-130H Hercules nói trên thuộc về Đơn vị viễn chinh trên không 386, đóng tại căn cứ không quân Ali Al Salem, Kuwait. Nó gặp sự cố tại Trại Taji, cách thủ đô Baghdad khoảng 27 km về phía Bắc, lúc 22 giờ 10 phút (giờ địa phương).

AP dẫn lời các quan chức Iraq cho hay máy bay chở 7 thành viên phi hành đoàn và 26 hành khách. Tuy nhiên, quân đội Mỹ chưa xác nhận thông tin này và đã mở cuộc điều tra.

Vụ tai nạn khiến 4 nhân viên quân sự – bao gồm hai phi công – bị thương. Ảnh: The Drive

Theo sĩ quan quân đội Mỹ Myles Caggins, lực lượng cứu hộ và cứu hỏa có mặt tại hiện trường trong vòng 4 phút, dập tắt đám cháy và hỗ trợ sơ tán những người trên máy bay, giúp hạn chế thương vong và thiệt hại.

Cùng ngày 8-6, một chiếc tiêm kích F-35A của không quân Mỹ cũng gặp sự cố khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Hill ở bang Utah. Càng hạ cánh của máy bay bị gãy khi nó đáp xuống. Thông tin chi tiết chưa được công bố.

Trong khi đó, quân đội Iraq cho biết một quả tên lửa đã đánh trúng khu vực gần sân bay Baghdad, nơi đặt căn cứ quân sự mà lực lượng Mỹ thường lui tới. Tuyên bố nói rằng tên lửa được phóng từ phía Nam sân bay, rơi xuống gần trụ sở của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Hồi đầu tháng 5, 3 quả rốc-két Katyusha cũng nhắm mục tiêu gần căn cứ quân sự của Iraq nhưng không gây ra thương vong. Một quả rốc-két rơi xuống gần Trại Cropper, từng là nơi đồn trú của quân đội Mỹ. Mỹ nhiều lần cáo buộc lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn đứng sau các vụ tấn công như vậy trong khi liên minh mà nước này dẫn đầu rút khỏi một số căn cứ trên khắp Iraq.


Phạm Nghĩa (Theo The Drive, AP)

Chia sẻ