Theo hãng tin TASS, thông báo trên được người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đưa ra hôm 14-5.

“Chỉ huy lữ đoàn súng trường cơ giới số 4, Đại tá Vyacheslav Makarov, đích thân chỉ huy khi ở tiền tuyến. Hai cuộc tấn công của địch đã bị đẩy lùi, các binh sĩ của lữ đoàn đã phá hủy 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe bọc thép của các lực lượng vũ trang Ukraine” – ông Konashenkov cho biết.

Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga – Ảnh: TASS

Tuyên bố cũng nói rõ: “Trong quá trình phòng thủ trước đợt tấn công thứ ba, chỉ huy lữ đoàn đã bị thương nặng và hy sinh khi sơ tán khỏi chiến trường”.

  • Nghi vấn của ông trùm Wagner về vụ rơi 4 máy bay Nga

  • Thổ Nhĩ Kỳ bước vào sự kiện quan trọng, Nga bị nhắc tên

  • Nga mất 4 máy bay quân sự trong một ngày?

Ngoài ra, ông Konashenkov cũng thông báo về trường hợp tử trận của Phó Tư lệnh quân đoàn phụ trách công tác chính trị – quân sự, Đại tá Yevgeny Brovko.

“Trong trận chiến đẩy lùi một trong các cuộc tấn công, Đại tá Yevgeny Brovko đã anh dũng hy sinh sau khi trúng nhiều vết thương do mảnh đạn” – ông Konashenkov nói.

Ông Brovko cũng thiệt mạng tại khu vực Donetsk; tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga không nêu chi tiết hơn về việc khi nào hoặc chính xác nơi nào họ đã tử trận, theo CNN.

Cũng trong hôm 14-5, Thứ trường Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết trong một bài đăng trên Telegram rằng các lược lượng Ukraine đã chiếm hơn 10 vị trí của Nga gần Bakhmut, nói thêm rằng tình hình ở thành phố tiền tuyến này đang rất nóng.

Theo quân đội Ukraine, hai thành phố Bakhmut và Maryinka ở miền Đông Ukraine vẫn là tâm điểm giao tranh trong ngày.