Theo đài RT, vụ xả súng diễn ra tại trường Số 88, với gần 1.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 và 80 giáo viên bên trong. Chính quyền địa phương cho biết giáo viên và học sinh đã được sơ tán khỏi trường

Các đoạn video được chia sẻ cho thấy nhiều xe cứu thương và phương tiện cảnh sát bên ngoài trường học. Giới chức cho biết thêm nghi phạm tiến vào trường, nổ súng giết chết một bảo vệ trước.

Theo đài RT, nghi phạm được cho là đã tự sát và hiện chưa rõ động cơ xả súng. Cảnh sát tiết lộ nghi phạm là nam giới, “đeo mặt nạ trượt tuyết và mặc áo thun đen có biểu tượng của phát xít Đức”.

Nga: Xả súng tại trường học, thương vong hàng loạt

Izhevsk, thủ phủ của Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga, là nơi sinh sống của 630.000 người. Thành phố này nằm ở phía Tây của dãy núi Ural thuộc miền Trung nước Nga, cách thủ đô Moscow khoảng 960 km về phía Đông.

Giáo viên và học sinh được sơ tán khỏi trường. Ảnh: RT

Thống đốc vùng Udmurtia, ông Alexander Brechalov, cho biết kẻ xả súng, danh tính vẫn chưa được xác định, đã vào trường và giết chết 1 bảo vệ cùng một số trẻ em. “Trong số người thiệt mạng có 7 trẻ em. Vụ xả súng còn khiến nhiều người bị thương” – vị này chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 11-5, một vụ xả súng tương tự cũng đã xảy ra tại trường học ở thủ phủ Kazan, Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga.

Trong một đoạn video của hãng RIA Novosti, một số học sinh nhảy khỏi tầng 3 của trường số 175 khi tiếng súng vang lên. Các học sinh và giáo viên được sơ tán nhanh chóng ngay sau đó.

Kẻ tấn công 19 tuổi đã bị bắt giữ và vũ khí được sử dụng không đăng ký chính thức. Y cũng không có đồng phạm.

Một thủ phạm khác ban đầu được cho là vẫn ở bên trong tòa nhà nhưng các quan chức xác nhận chỉ có 1 nghi phạm trong vụ việc.


Cao Lực