Ông Patrushev thừa nhận rằng không rõ liệu nỗ lực thu hồi chiếc máy bay không người lái này có thành công hay không, nhưng nhấn mạnh rằng nó vẫn phải được thực hiện – đài Sputnik đưa tin.

“Người Mỹ luôn nói rằng họ không tham gia các hoạt động quân sự (trong xung đột Nga – Ukraine). Sự việc này là một xác nhận khác rằng họ trực tiếp tham gia vào các hoạt động này, trong cuộc xung đột” – ông nói thêm.

Một chiếc MQ-9 Reaper cùng loại của Không quân Mỹ – Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, đài CNN dẫn lời người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết MQ-9 có thể không bao giờ có thể được thu hồi, bởi nước Biển Đen rất sâu.

“Chúng tôi đã làm hết sức có thể để giảm thiểu bất kỳ giá trị tình báo nào có thể đến từ việc người khác có được chiếc máy bay không người lái đó.”

Trước đó, hôm 14-3 chiếc MQ-9 Reaper đã lao xuống Biển Đen sau khi được cho là đã va chạm với một cặp máy bay chiến đấu Su-27 của Nga gần Bán đảo Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng chiếc máy bay không người lái đang bay về phía biên giới Nga với bộ phát – hồi đáp tín hiệu nhận dạng đã tắt và nó “vi phạm ranh giới của không phận tạm thời được thiết lập cho hoạt động quân sự đặc biệt.”

Trong khi đó phía Mỹ cho biết máy bay MQ-9 đang thực hiện các hoạt động thường lệ trong không phận quốc tế khi xảy ra vụ việc.


Anh Thư