Hạm đội biển Đen của Nga cho biết chiến đấu cơ từ các đơn vị không quân của họ và quân khu phía Nam đã tham gia vào cuộc tập trận nêu trên.

“Các đội máy bay… đã tiến hành huấn luyện bay trên biển Đen, luyện tập tấn công tên lửa và dội bom vào tàu địch mô phỏng” – hãng thông tấn RIA dẫn tuyên bố của Hạm đội biển Đen cho biết.

Theo Reuters, cuộc tập trận trên có sự tham gia của tiêm kích đa nhiệm Sukhoi Su-30SM, máy bay ném bom Sukhoi Su-24M, tiêm kích ném bom Sukhoi Su-34 và tiêm kích Sukhoi Su-27.

Nga ngày 7-6 thông báo chiến đâu cơ của họ đã tập trận ném bom tàu chiến của kẻ địch trên biển Đen. Ảnh: Reuters

Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), Ukraine cùng đồng minh tập trận quy mô lớn Sea Breeze trong khu vực, với sự tham gia của khoảng 5.000 quân nhân, 30 tàu và 40 máy bay, bên cạnh tàu khu trục USS Ross cùng lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Moscow trước đó đã yêu cầu NATO và đồng minh hủy bỏ cuộc tập trận này. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo sẽ sử dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần.

Tuần rồi, Moscow cũng đã bắn cảnh cáo tàu chiến Anh HMS Defender khi con tàu này di chuyển qua vùng biển gần Crimea. 

Khẳng định HMS Defender xâm nhập trái phép vào vùng biển của họ, Nga cáo buộc Anh “khiêu khích”, đồng thời cảnh báo sẽ ném bom các tàu quân sự của nước này nếu những hành động như trên tái diễn.

Tàu khu trục Anh HMS Defender bị Nga bắn cảnh cáo vào tuần rồi. Ảnh: Reuters


Cao Lực

Chia sẻ