Các chuyên gia tại một học viện đào tạo quân sự hàng đầu của Nga tiết lộ nếu sắp tới Mỹ đổ bộ dọc theo một trong những đường bờ biển rộng lớn của Nga, nước này sẽ triển khai các đội máy bay tấn công khổng lồ, theo đài truyền hình RT.

Trong một bài báo được công bố hôm 7-10, bốn học giả tại học viện đào tạo hàng không ở TP Voronezh đã đưa ra kế hoạch đẩy lùi một cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ. Theo kế hoạch này, Nga sẽ mở cuộc tấn công với sự kết hợp giữa máy bay chiến đấu và máy bay không người lái để hạ gục tàu địch.

Trong tài liệu, các học giả tuyên bố rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào Nga đều có thể bị các máy bay không người lái (UAV) tiêu diệt trước khi kẻ thù kịp chạm vào bờ biển của nước này. 

Ngoài ra, các đèn hiệu vô tuyến sẽ được sử dụng để chiếu sáng các mục tiêu, cũng như các loại mìn và đạn cỡ nhỏ có thể phá hủy tàu và bất kỳ máy bay nào trên boong tàu chiến, cho phép lực lượng mặt đất có thời gian triển khai.

Quan hệ Nga-Mỹ đã trở nên xấu đi trong tuần qua, sau khi Washington cho biết họ muốn trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga nếu Moscow không cấp thêm thị thực cho người Mỹ đại diện cho Washington tại Nga.

Máy bay tấn công không người lái (UVA) mới của Nga. Ảnh: Sputnik News

Hôm 6-10, NATO cũng đã quyết định trục xuất 8 thành viên trong phái bộ của Nga tại liên minh mà họ cho là “các sĩ quan tình báo Nga”.

Thông tin “đáp trả” quân sự trên được đưa ra sau một loạt thông báo gần đây về sự phát triển và nâng cấp mới nhất các thiết bị quân sự của Nga.

Hôm 5-10, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Nga, Tập đoàn Kalashnikov, thông tin súng trường bắn tỉa Chukavin mới và cải tiến đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Súng trường Chukavin này sẽ được sản xuất để thay thế súng trường Dragunov kém uy lực hơn hiện tại.

Súng trường thiện xạ hiện đại nằm một phần trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội Nga, nhà sản xuất vũ khí cho biết.

Vào tháng 9, trong cuộc tập trận Zapad-2021, Nga đã trình làng các robot chiến đấu, được điều khiển từ xa, có thể tiêu diệt xe tăng mà không gây nguy hiểm đến tính mạng của lực lượng binh sĩ.

Những phát triển mới khác bao gồm tên lửa siêu thanh Zircon lần đầu tiên phóng thành công từ tàu ngầm hạt nhân, cũng như hệ thống tên lửa đất đối không S-500, xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata và súng phun lửa hạng nặng Tosochka (TOS- 2).

Nga đang định vị vai trò quan trọng của họ trong thị trường xuất khẩu máy bay không người lái (UAV). Vào tháng 7, các nhà sản xuất đã tiết lộ một mẫu máy bay không người lái tấn công mới có thể mang nhiều loại vũ khí, bao gồm cả bom không điều khiển và bom có ​​mục tiêu để phá hủy các đồn lũy, cũng như xe tăng và tàu sân bay.


Gia Minh

Chia sẻ