Đài NBC News ngày 10-10 đưa tin người này cố tình lái xe đụng những người đi trên đường. Sau khi chiếc xe dừng lại, nhiều người đã lôi “quái xế” xuống xe và hành hung anh ta. Được biết, anh ta đã va chạm 2 lần sau khi lái xe lên vỉa hè nhưng không có ai bị thương. Nguyên nhân cái chết của người này đang được Sở Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles điều tra. 

Giới chức trách cho biết ban đầu chiếc xe đâm vào 1 cái cây và những người xung quanh đã cố gắng kéo tài xế ra nhưng anh ta lái đi được rồi đâm vào 1 tòa nhà. Vụ việc xảy ra sau nửa đêm tại TP Hawthorne.

“Cảnh sát TP Hawthorne nhìn thấy người lái xe nằm trên mặt đất, có vẻ như bị chấn thương do bị đánh đập. Các nhân viên y tế đã cố gắng cấp cứu nhưng anh ta đã thiệt mạng tại hiện trường” – trích thông báo của sở cảnh sát trưởng. 

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: ABC News

Được biết, trước khi lao lên vỉa hè, người lái xe đã tranh cãi với một doanh nghiệp tại đây và bị yêu cầu rời đi. Cơ quan chức năng không công bố thông tin về doanh nghiệp này nhưng có ít nhất 2 cơ sở hoạt động tại hiện trường sau nửa đêm: một phòng nhạc và một nhà hàng thức ăn nhanh. 

Trung úy cảnh sát trưởng Hugo Reynaga nói với tờ Daily Breeze rằng người lái xe bị mời ra khỏi doanh nghiệp trên vì gây rối, tranh cãi với ai đó trên đường ra ngoài và cố tình lái xe đâm người khác. 

Theo lời ông Reynaga, nhiều người có liên quan tới vụ việc đã bị cơ quan chức năng thẩm vấn tại hiện trường trước khi được thả.

Trong một diễn biến khác, ông Ashish Mishra, con trai của Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Ấn Độ Ajay Mishra Teni, đã bị bắt vì bị cáo buộc lấy xe đâm chết 4 nông dân biểu tình vào tuần trước. 

Những người nông dân biểu tình trên đường phố Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra hôm 3-10 tại bang Uttar Pradesh. Những người nông dân trên đang biểu tình phản đối các luật bị lo ngại sẽ giảm giá tối thiểu được đảm bảo cho cây trồng của họ. Hãng tin Reuters dẫn lời những người biểu tình cho biết chiếc xe đã lao vào đám đông. 

Cảnh sát bắt giữ ông Mishra vào ngày 9-10 sau khi thẩm vấn hơn 10 giờ. Trước đó 1 ngày, ông Mishra không tuân thủ lệnh triệu tập của cảnh sát. “Chúng tôi đang tạm giữ Ashish Mishra. Ông ta không hợp tác trong cuộc điều tra” – Phó Tổng thanh tra Upendra Agarwal cho biết.


Bảo Hạnh

Chia sẻ