Theo đài CNN, vị thẩm phán xấu số tên Jeremiah Bueker, 48 tuổi, ngụ tại phía Bắc quận Arkansas. Cuối tuần qua ông cùng người thân đến quận Jefferson để du lịch. Tại một số thời điểm trong chuyến đi, ông tách nhóm để chinh phục những thử thách mạo hiểm một mình.

Bản tin từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Jefferson cho hay đến sau khi mặt trời lặn mà vẫn không thấy ông Bueker trở lại hay tìm thấy ông, gia đình đã gọi 911 để nhờ cảnh sát trợ giúp. Một cuộc tìm kiếm rộng rãi đã được mở ra ngay trong đêm, trên mặt đất cũng như khu vực hồ Mud, nơi ông được nhìn thấy lần cuối.

Vị trí hồ Mud (đánh dấu màu đen) trên bản đồ một phần bang Arkansas – Ảnh: CNN

Đến sáng hôm sau 8-8, các nhà chức trách rà soát kỹ lại hồ Mud bằng những chiếc thuyền có thiết bị quét sonar (một thiết bị thường dùng để kiểm tra đáy nước bằng sóng siêu âm). “Vào khoảng 9 giờ 16 phút sáng, sonar đã phát hiện một thi thể dưới đáy hồ” – Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết.

Thi thể được đưa lên bờ và gia đình đã nhận dạng đó đúng là vị thẩm phán mất tích. Thi thể thẩm phán Bueker sẽ được kiểm tra bởi đơn vị giám định y khoa của tiểu bang.

Phó nhân viên điều tra của quận Jefferson April Davis nói với CNN rằng hiện trường và thi thể không có dấu hiệu của hành vi xấu. Cơ thể của ông Bueker nguyên vẹn, không có chấn thương. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra, nhưng nghiêng về khả năng ông gặp tai nạn.


Anh Thư