Đài CNN ngày 10-12 đưa tin cảnh sát hạt White xác nhận chiếc xe mà anh Jeremy Beau Sides tìm thấy là chiếc xe mà Erin Foster (18 tuổi) và Jeremy Bechtel (17 tuổi) lái khi mất tích vào tháng 4-2000.

Anh Beau Sides, chủ nhân của kênh Exploring with the Nug trên YouTube, nói với đài CNN anh tình cờ phát hiện vụ việc trên khi đang xem xét cơ sở dữ liệu về những người mất tích.

“Tôi thật sự chú ý đến tin tức 2 thiếu niên biến mất cùng 1 chiếc xe. Khi tôi nhìn vào thị trấn nơi họ được nhìn thấy lần cuối cùng, có một con sông lớn chảy ngang qua. Điều đó thúc đẩy tôi lên đường” – anh Beau Sides kể.

Cơ quan chức năng trục vớt chiếc xe của 2 thiếu niên mất tích 21 năm trước. Ảnh: Wion News

Erin Foster (trái) và Jeremy Bechtel. Ảnh: CTV News

Cuộc tìm kiếm đầu tiên không thành công nhưng video về nó đã khiến cảnh sát trưởng Steve Page của hạt White chú ý vào cuối tháng 11. Ông Page đã liên hệ với anh Beau Sides để gợi ý anh tìm kiếm ở 1 địa điểm khác dọc sông Calfkiller.

Và đây chính là nơi anh Sides đạt được kỳ tích. Sau khi nhận được điện thoại của YouTuber này, cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra và xác nhận chiếc xe anh Sides tìm thấy và chiếc xe mất tích là 1. Tuy nhiên, phát hiện này lại “đáng buồn vì nó có nghĩa là 2 thiếu niên đã qua đời”, theo lời anh Sides.

Anh hy vọng điều này có thể mang đến chút bình yên cho gia đình của 2 thiếu niên xấu số. Những thi thể trong chiếc xe vẫn chưa được xác định danh tính và sẽ được gửi đi xét nghiệm ADN.

Trong một diễn biến khác, cơ quan chức năng tại bang Georgia thông báo họ đã tìm thấy chiếc xe của một sinh viên Trường ĐH Auburn, bang Alabama, người đã mất tích 45 năm trước khi đang lái xe về trường.

Chiếc xe của một sinh viên mất tích 45 năm trước được tìm thấy trong 1 con lạch. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Troup

Anh Kyle Wade Clinkscales. Ảnh: CBS

Vụ mất tích bất ngờ được sáng tỏ khi Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Chambers tìm thấy chiếc xe chìm trong 1 con lạch ở TP Lanett, bang Alabama hôm 7-12. “Chúng tôi đã tìm người thanh niên này suốt 45 năm. Chúng tôi đã lùng sục nhiều hồ nước, tìm kiếm ở mọi nơi, đặt ra mọi giả thuyết nhưng không có kết quả” – cảnh sát trưởng James Woodruff của hạt Troup nói trong cuộc họp báo.

Bên trong chiếc xe, cảnh sát tìm thấy 1 chiếc ví có giấy tờ tùy thân của anh Clinkscales cùng nhiều thẻ tín dụng. Họ cũng phát hiện ra nhiều mảnh xương của con người. Chiếc xe đã được gửi đến Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Troup và đang được Cục Điều tra Georgia xử lý.

Trong cuộc họp báo, ông Woodruff nói cha của anh Clinkscales đã qua đời vào năm 2007 còn mẹ anh vừa mất vào đầu năm nay. “Người mẹ luôn hy vọng con trai sẽ trở về. Chúng tôi luôn hy vọng có thể tìm thấy cậu ấy trước khi bà ra đi. Tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi tìm thấy chiếc xe và có lẽ là cả anh Clinkscales” – ông Woodruff chia sẻ.


Bảo Hạnh

Chia sẻ