AP dẫn lời các quan chức địa phương cho biết 5 đứa trẻ là 5 anh chị em trong một gia đình. Tất cả thiệt mạng khi đám cháy bùng lên vào sáng 6-8. Nhà chức trách đang xác định xem các em có bị cha mẹ bỏ lại ở nhà hay không.

Mỹ: Lao vào giải cứu bất thành, mẹ nhìn 5 đứa con chết trong hỏa hoạn

Lực lượng cứu hoả được gọi tới căn hộ ở TP Đông St. Louis – Mỹ, gần sông Mississippi, trước 3 giờ sáng 6-8. Họ tìm thấy 2 đứa trẻ đã chết trong phòng ngủ. Ba đứa trẻ còn lại nằm bất tỉnh trên sàn nhà bếp. Khi các em được đưa ra ngoài, 2 đứa trẻ được tuyên bố tử vong, đứa trẻ thứ ba được chuyển tới bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi, theo quan chức Sở Cứu hoả TP Đông St. Louis George McClellan.

Căn hộ nơi xảy ra vụ hoả hoạn. Ảnh: AP

Danh tính của 5 đứa trẻ được xác định là Deonta Davis Jr., 9 tuổi, Neveah Dunigan, Heaven Dunigan, đều 8 tuổi, Jabari Johnson, 4 tuổi và Roy-el Dunigan, 2 tuổi. Mẹ của các em cố gắng xông vào căn hộ nhiều lần nhưng không thể giải cứu con mình.

Ban đầu, lực lượng cứu hoả cho biết “không có người lớn nào ở căn hộ khi đám cháy bùng lên”. Mẹ của 5 đứa trẻ trước đó ra ngoài để làm một số việc vặt, khi trở về nhà thì phát hiện hoả hoạn. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó tuyên bố họ đang xác định lại thông tin này.

Gia đình 5 đứa trẻ chuyển tới sống ở căn hộ nói trên cách đây 5 tháng sau khi căn hộ cũ của họ cũng ở TP Đông St. Louis bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra. Bảy hộ gia đình khác ở cùng khu vực hoả hoạn xảy ra nhưng không có người nào ở nhà vào thời điểm đó.


Phạm Nghĩa

Chia sẻ