Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Douglas cho biết họ đã bắt giữ nghi phạm Robert Wayne Roady, 48 tuổi, vào ngày 22-10 vì dùng máy quay ẩn để quay lén một nữ sinh 14 tuổi trong phòng ngủ của nạn nhân. Được biết, nghi phạm là cảnh sát thuộc Cơ quan Đặc trách Cựu chiến binh. 

Cơ quan chức năng đến nhà của nghi phạm Roady cùng với lệnh khám xét và tìm thấy nhiều bằng chứng tại đây. Sau khi bị bắt, người đàn ông này bị thẩm vấn về hành vi của mình. Cuối cùng, cảnh sát phát hiện ra rằng nạn nhân của hắn không chỉ có một người. Theo điều tra, nghi phạm còn đặt máy quay lén 2 thiếu nữ khác.

Nghi phạm Robert Wayne Roady. Ảnh: Knewz

Đài truyền hình KEZI 9 ABC đưa tin ông Roady bị cáo buộc 9 tội danh xâm phạm đời tư cá nhân. Chưa có thông tin gì về tình trạng việc làm hiện nay của người đàn ông này tại Cơ quan Đặc trách Cựu chiến binh sau khi ông ta bị bắt vào tù. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trong một diễn biến khác, một điều tra viên thuộc Sở Cảnh sát Delhi (Ấn Độ) đã bị bắt vì quấy rối và rình rập ít nhất 3 thiếu nữ tại TP Dwarka trong vòng 1 ngày. Nghi phạm bị cáo buộc là Puneet Grewal, 35 tuổi. Grewal bị bắt vào tối 24-10 (giờ địa phương) sau khi cảnh sát tìm thấy bằng chứng chống lại ông ta. 

Nghi phạm Puneet Grewal. Ảnh: The Indian Express

“Ông Grewal bị đưa ra tòa ở Delhi và sẽ bị quản thúc tư pháp trong 14 ngày. Chúng tôi đã viết thư cho cấp trên của ông ta để yêu cầu họ cho người này nghỉ việc” – một cảnh sát cấp cao cho biết. Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi một trong các nạn nhân đăng tải một đoạn clip lên mạng xã hội vào ngày 17-10 để tố cáo một người đàn ông lái chiếc xe Baleno màu xám quấy rối cô khi cô đang đạp xe ở TP Dwarka.

Khi phạm tội, Grewal mặc thường phục và lái xe mà không mang theo giấy tờ. Cơ quan chức năng đã dùng máy quay an ninh để tìm danh tính của gã cảnh sát biến thái. “Sau khi kiểm tra hơn 200 máy quay, cảnh sát phát hiện chiếc xe đi về hướng Janakpuri. Sau đó, họ tìm ra nơi ở của Grewal. Chiếc xe được đăng ký dưới tên của vợ ông này. Ông ta có 1 cô con gái” – trích lời một điều tra viên. 


Bảo Hạnh

Chia sẻ