Đài NBC News ngày 8-6 dẫn lời Sở cảnh sát TP Orlando, bang Florida – Mỹ cho biết nạn nhân là bà Lashun Denise Rodgers, 41 tuổi. Người phụ nữ này bị con gái của bà Lakrisha Isaac, 31 tuổi, bắn chết vào ngày 30-5.

Bạn trai của bà Rodgers nói với cảnh sát rằng thời điểm đó, ông và bạn gái đang nướng đồ ăn tại khu chung cư mà họ sinh sống thì bà Isaac – “ở trong tình trạng say xỉn” – tiếp cận để giải quyết tranh chấp trước đây. 

Sau đó, bà Isaac được cho là tát địch thủ và bà Rodgers lập tức đáp trả, dẫn đến cuộc ẩu đả giữa hai người phụ nữ. Bạn trai của bà Rodgers nhảy vào can ngăn nhưng hai người phụ nữ tiếp tục đánh nhau.

Bà Isaac (trái) và bà Rodgers. Ảnh: Cục Cải huấn quận Cam

Cảnh sát tới hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: WKMG-TV

Bất ngờ, con gái của bà Isaac lấy súng “bắn 1 hoặc 2 phát đạn” vào người bà Rodgers khiến nạn nhân thiệt mạng tại Trung tâm Y tế khu vực Orlando. Bé gái nói: “Bà không được đánh mẹ tôi”. Theo cảnh sát, bà Isaac đưa chiếc túi đựng khẩu súng cho con gái mình trong lúc ẩu đả với bà Rodgers.

Nhà chức trách bang Florida hôm 7-6 cho biết bé gái đã bị bắt giữ và có thể phải đối mặt với tội giết người cấp độ hai. 

Bà Isaac cũng bị bắt giữ về tội ngộ sát, vô trách nhiệm đối với trẻ em và góp phần gây ra vụ phạm tội liên quan tới súng đạn. Nhà chức trách đang xem xét vụ việc nhưng chưa đưa ra quyết định có buộc tội bé gái hay không. Hiện bé gái này bị tạm giữ tại Cục Gia đình và Trẻ em bang Florida.

Gia đình và bạn bè cho biết bà Rodgers là một người phụ nữ tốt bụng.

“Vụ nổ súng này là một thảm kịch không thể tưởng tượng được” – luật sư Monique H. Worrell nói.


Phạm Nghĩa