Tờ Straits Times đưa tin bà Linda Tahir đã ngất xỉu khi biết tin về con trai trong lúc đang làm việc. Cụ thể, vào ngày 12-6, Muhammad Anddy Faizul Mohd Eskah bị kết án 22 năm tù giam và phạt tối đa 24 roi sau khi bị cáo buộc 9 tội danh hiếp dâm và 59 cáo buộc khác. Thẩm phán Chan Seng Onn của Tòa án Công lý Tối cao Singapore gọi đây là “một trong những tội ác tình dục gây sốc và kinh hoàng nhất” tại đảo quốc này.

Người mẹ 50 tuổi trả lời phỏng vấn tờ The New Paper rằng bà biết con trai có rắc rối với pháp luật nhưng hắn ta từ chối kể cho bà nghe. “Khi Andyy sắp bị kết án, nó bảo tôi đừng tới tòa vì sợ tôi sẽ ngất xỉu. Vì vậy, tôi chỉ biết những gì nó đã làm sau khi thông tin được công bố. Tâm trí tôi trở nên trống rỗng và tôi ngất xỉu sau khi được ông chủ đọc cho nghe đoạn đầu tiên” – bà Linda vừa khóc vừa nói.

Kể từ đó, người phụ nữ đã bị những người hàng xóm đặt cho những tên gọi ác ý và nhìn với ánh mắt chỉ trích. Họ hàng và bạn bè xa lánh bà và đổ lỗi rằng bà là một người mẹ tồi. Ngoài ra, bà còn thường nhận được những gói đồ ăn đặt trước cửa nhà. “Tôi không dám ăn những thứ đó vì sợ chúng có thuốc độc” – bà nói.

Mẹ chết ngất khi hay tin con cưỡng hiếp 19 bé gái. Hình minh họa. Ảnh: Straits Times

Được biết, Anddy chỉ mới 21 tuổi và bắt đầu những tội ác tình dục từ tháng 4-2015, khi hắn mới 15 tuổi. Một nạn nhân vị thành niên của tên này đã có thai và sinh ra một bé gái. Hắn còn cưỡng hiếp một bé gái 13 tuổi trong chính căn hộ hắn sống cùng mẹ.

Bà Linda cho biết Anddy thường ở nhà một mình vì bà phải làm việc suốt ngày nhưng bà chưa bao giờ tưởng tượng được rằng con trai lại làm chuyện tày trời ngay trong ngôi nhà của họ. Theo lời người phụ nữ, Anddy là một thiếu niên trầm tính và ít nói từ bé.

Chồng của bà Linda đang ngồi tù vì tội buôn bán ma túy trong khi em trai của Anddy hiện vẫn trong trại cải tạo vì các hoạt động cho vay nặng lãi. “Anddy là một học sinh ngoan nhưng tôi biết rằng sâu trong thâm tâm nó chất chứa nhiều oán hận đối với cha. Nó đã giao du với nhiều bạn bè xấu khi học trung học” – bà Linda kể.

Một người bạn cũ của Anddy tiết lộ hắn từng rất hòa đồng và được nhiều nữ sinh yêu thích khi còn học cấp 2. Tuy nhiên, sau khi chơi với bạn xấu, tên này dần trở nên xa cách và chống đối xã hội.

Bà Linda đã có cơ hội nói chuyện với Anddy qua điện thoại trong buồng giam. Lúc này, hắn mới thú nhận mọi tội lỗi và xin mẹ tha thứ. “Tôi nói với nó rằng tôi sẽ tha thứ nhưng nó phải trở thành một con người mới. Nó là con trai tôi. Tôi không thể bỏ mặc nó” – bà Linda thổn thức.


Bảo Hạnh (Theo Straits Times)

Chia sẻ