Trước đó, cậu bé được đưa đến bệnh viện trực thuộc Trường ĐH Y Quý Châu sau khi nói với người nhà rằng bé chỉ nuốt 1 hạt nhỏ. Tuy nhiên, các bác sĩ không khỏi bị sốc khi kết quả chụp X-quang cho thấy một đống hạt nam châm nằm trong dạ dày bé, theo tờ Daily Mail.

Các bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật khẩn cấp kéo dài 4 giờ để lấy ra hết 123 hạt nam châm ra khỏi dạ dày của em.

Bé trai 5 tuổi đã nuốt 123 hạt từ tính khi xem TV. Ảnh: Guiyang Evening News

Vụ việc xảy ra hôm 1-11. Khi đó, cha mẹ đứa trẻ đi làm và để người con trai 5 tuổi và người chị 12 tuổi ở nhà xem truyền hình.

Trong lúc dán mắt vào màn hình tivi, cậu bé nhặt những hạt nam châm nhỏ để bên cạnh và lần lượt nuốt chúng, theo trang tin Guiyang Evening News.

Chị gái của bé ban đầu không nhìn thấy hành động của em trai. Đến khi bé bắt đầu thấy khó thở, người chị cho em trai uống nước và bé thở lại bình thường.

Khi cha mẹ trở về nhà, cậu bé nói với họ rằng mình chỉ mới nuốt một hạt nam châm.

Gia đình lập tức đưa con trai đi kiểm tra tại phòng khám của một bác sĩ địa phương và được trấn an rằng hạt nam châm sẽ đào thải ra ngoài trong vài ngày tới.

Các hạt nam châm lấy ra từ dạ dày cậu bé. Ảnh: Guiyang Evening News

Sau gần một tuần không thấy hạt nam châm nào được đào thải ra ngoài, cha mẹ bé cảm thấy lo lắng nên đưa con đến bệnh viện tỉnh.

Cậu bé đang hồi phục tại bệnh viện sau ca phẫu thuật thành công.

Trước đó, vào tháng 7-2020, một bé gái Trung Quốc cũng đã phải phẫu thuật để lấy 190 hạt nam châm ra khỏi dạ dày sau khi nuốt chúng. Những hạt này nằm trong dạ dày 2 tháng trước khi cha mẹ đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

Cuộc phẫu thuật gắp dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Ảnh: Guizhou Television


Gia Minh

Chia sẻ