Theo báo South China Morning Post (SCMP), người đàn ông nói trên là Cheung Ying-fai, 42 tuổi.

Trong phiên tòa ngày 7-12, Cheung khai đã đặt con gái Cheung Ka-man nằm nghiêng, gấp chăn bông thành hình chữ nhật để bên cạnh rồi bỏ em một mình không người trông coi tại căn hộ ở ngôi làng Lok Ma Chau.

Mục đích của Cheung là “dạy” cho vợ mình, cô Lo Yan-tung, 22 tuổi, một bài học vì bỏ nhà đi, không nghe điện thoại.

Cảnh sát điều tra nơi phát hiện thi thể bé gái tại ngôi làng Lok Ma Chau. Ảnh: SCMP

Tòa án Cấp cao Hồng Kông cho biết vụ việc xảy ra vào 22 giờ 50 phút tối 21-8-2018. Cheung để con gái lại do “hết sức tức giận” vì vợ ông ta bỏ đi mà không báo trước. Theo tòa án, cô Lo bị trầm cảm nhẹ sau khi sinh và bỏ nhà đi lúc 3 giờ 53 phút sáng 21-8-2018. Đến khoảng 1 giờ 40 phút sáng 22-8-2018, người phụ nữ nhắn tin cho chồng, nói rằng cô đã tới Trung Quốc để bình tĩnh lại và dự định trở về nhà trong “ngày mai”.

“Vì một số lý do, tôi nảy ra ý tưởng làm cho cô ấy hoảng sợ một phen. Tôi tin cô ấy sẽ trở về vào khoảng 13 giờ chiều hôm đó nên để con gái ở nhà một mình. Tôi không nghĩ con bé lại gặp vấn đề. Tôi chỉ định để con gái ở nhà 1 ngày hoặc nửa ngày” – Cheung nói với bồi thẩm đoàn.

Nhưng cô Lo vẫn không về nhà cho đến trưa 23-8-2018, có nghĩa là đứa trẻ bị bỏ mặc suốt 37 giờ trước khi được phát hiện đã tử vong. Lo cho biết cô nhìn thấy con gái chết trong tư thế nằm sấp, 2 chiếc gối và 1 chiếc chăn bông phủ trên cơ thể. Bác sĩ Lam Wai-man xác nhận cái chết của bé gái là do ngạt thở, mất nước và đói.

“Tôi đã đi ra ngoài và điều đó khiến con tôi tử vong. Tôi biết đó là hành vi phạm tội nghiêm trọng. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm” – Cheung nói tại tòa, đồng thời cho biết sẽ nhận tội ngộ sát nếu bị kết tội.

Công tố viên Nisha Mohamed lưu ý có thể Cheung đã giết con gái vì cô bé ra đời không theo mong muốn, trong khi cha mẹ và bạn bè của ông ta đều đề nghị phá thai.

Phiên tòa xét xử Cheung vẫn đang diễn ra.


Phạm Nghĩa

Chia sẻ