Khu vực này trước đó thường luôn náo nhiệt bởi sự tương tác hàng ngày giữa giới truyền thông và nhân viên Nhà Trắng. 

Hình ảnh được phóng viên Jim Acosta của đài CNN đăng lên mạng xã hội Twitter hôm 5-10 cho thấy một khu vực không một bóng người tại đó trong bối cảnh ngày càng nhiều nhân viên, quan chức Nhà Trắng mắc Covid-19, trong đó nổi bật nhất là Tổng thống Donald Trump và phu nhân.

Quan chức mới nhất thông báo mình mắc Covid-19 là bà Kayleigh McEnany, thư ký báo chí Nhà Trắng. 

Bà McEnany hôm 5-10 cho biết sẽ bắt đầu tiến trình cách ly và làm việc từ xa. Trong khi đó, bộ phận y tế của Nhà Trắng cho biết không có phóng viên nào tiếp xúc gần với bà McEnany thời gian gần đây. 

Một khu vực dành cho phóng viên và nhân viên truyền thông tại Nhà Trắng không một bóng người do tác động của Covid-19. Ảnh: Jim Acosta

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng cũng nhấn mạnh hiện họ chưa biết có thêm trường hợp phóng viên Nhà Trắng nào bị Covid-19 ngoài 3 người được xác định vào tuần rồi. 

Hiệp hội này cũng thúc giục các thành viên tuân thủ các hướng dẫn của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) về đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, nhất là khi làm việc tại Nhà Trắng. 

Ngoài bà McEnany, phụ tá truyền thông Nhà Trắng Karoline Leavitt và Chad Gilmartin, làm việc tại văn phòng báo chí Nhà Trắng, cũng mắc Covid-19, theo truyền thông Mỹ. 

Bà Kayleigh McEnany tại Nhà Trắng hôm 4-10. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump nóng lòng trở lại tranh cử?

Tổng thống Trump hôm 5-10 rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed sau 3 ngày điều trị Covid-19 ở đó. Trong thông điệp đăng tải trên Twitter ngay trước khi xuất viện, ông Trump khẳng định sẽ vận động tranh cử trở lại và phàn nàn về kết quả của các cuộc thăm dò dư luận “giả”.

Phản ứng trước diễn biến này, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nhắc nhà lãnh đạo Mỹ “nghe lời các nhà khoa học” và “ủng hộ bắt buộc đeo khẩu trang toàn quốc”.

Ông Trump dường như nóng lòng nối lại chiến dịch tranh cử trong bối cảnh một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy đối thủ Joe Biden đã nới rộng khoảng cách sau cuộc tranh luận vào tuần rồi.

Theo cuộc thăm dò của hãng tin Reuters/Công ty Ipsos được công bố hôm 5-10, ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump tại 2 bang chiến trường Wisconsin và Pennsylvania (tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 50%-44% và 50%-45%) khi chỉ còn chưa đến 1 tháng là bầu cử diễn ra.


P.Võ (Theo Reuters)

Chia sẻ