Theo hãng tin PTI, khối kim loại trên tương tự các khối kim loại xuất hiện rồi biến mất bí ẩn ở Mỹ và Romania kể từ tháng 11 vừa qua.

Khối kim loại làm từ vật liệu thép sáng bóng được tìm thấy tại công viên ở TP Ahmedabad nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân địa phương. Tuy nhiên, sau đó, người ta tiết lộ rằng một công ty tư nhân đã đặt nó tại công viên này.

“Khối kim loại do Công ty Symphony, đơn vị quản lý công viên, lắp đặt cho khách tham quan chiêm ngưỡng. Mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của họ trên bề mặt sáng bóng của khối kim loại và chụp ảnh ‘tự sướng’” – Giám đốc bộ phận Jignesh Patel của Tập đoàn Đô thị Ahmedabad xác nhận.

Khối kim loại hình lăng trụ tam giác cao hơn 2 m bất ngờ xuất hiện tại công viên Symphony Forest. Ảnh: PTI

Công ty Symphony trước đó không đưa ra bất kỳ thông báo nào ngoại trừ việc chia sẻ một số hình ảnh về khối kim loại trên trang Facebook của công viên Symphony Forest vào ngày 29-12.

“Điều này thực sự tuyệt vời. Khối kim loại đã xuất hiện ở thành phố của chúng tôi. Vì những công trình kiến ​​trúc này có xu hướng biến mất sau một thời gian nên tôi và bạn bè đã tới đây để chụp ảnh ‘tự sướng’” – một thanh niên nói với PTI.

Trong khi đó, đài Fox News hôm 31-12 đưa tin một vật thể khả nghi vừa được tìm thấy trên tàu chở dầu mang cờ Liberia ở vùng biển dọc theo Vịnh Ba Tư, gần ranh giới biển với Iraq. Các quan chức an ninh cho biết vật thể được cho là một quả mìn limpet, thường được thợ lặn quân sự đặt dưới mạn tàu để kích nổ.

Một vật thể khả nghi vừa được tìm thấy trên tàu chở dầu mang cờ Liberia ở vùng biển dọc theo Vịnh Ba Tư. Ảnh minh họa: Pixabay

Con tàu được xác định là tàu chở dầu MT Pola, thuộc sở hữu của một công ty kinh doanh vận tải biển tại Mỹ. Hai công ty an ninh hàng hải là Ambrey Intelligence và Dryad Global đang tiến hành điều tra.

Vụ việc được phát hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trước thềm đánh dấu ngày tướng Iran Qasem Soleimani bị ám sát. Gần đây, tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ, USS Georgia, được tàu tuần dương hộ tống đã đi qua Vịnh Ba Tư.

Trong những tháng vừa qua, Mỹ tăng cường hoạt động quân sự ở Vịnh Ba Tư bằng cách gửi một nhóm tác chiến tàu sân bay tới khu vực này. Nhóm tàu bao gồm tàu sân bay USS Nimitz, 2 tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Princeton và USS Philippine Sea cùng tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Sterett.

Trước đó, Washington cáo buộc Tehran tấn công bằng mìn nhằm vào 2 tàu chở dầu trong lãnh hải Iran ở Vịnh Oman nhưng bị Iran phủ nhận.


Phạm Nghĩa

Chia sẻ