Trang Daily Mail ngày 6-11 đăng tải đoạn clip, trong đó có thể thấy đàn bò xâm chiếm con đường, gây ra tình trạng kẹt xe trên đường tới cửa vườn quốc gia nổi tiếng ở bang Wyoming.

“Tại sao chúng lại đi về phía chúng ta? Chúng phải rời khỏi con đường này chứ. Điều này thật điên rồ. Chúng cứ tiến tới. Đàn bò này có thể khiến chiếc xe bị hư hại nghiêm trọng” – một người phụ nữ nói trong đoạn clip được đăng trên Youtube từ 31-10.

Có thể nhìn thấy đàn bò rừng lũ lượt tiến về phía trước và bao vây chiếc xe. Dường như chúng đang đi về hướng ngược lại.

Đàn bò rừng lên tới hơn 150 con bao vây 1 chiếc xe tại Rừng Quốc gia Yellowstone. Ảnh: Youtube

Ảnh: Youtube

Đến giữa đoạn clip, người quay xoay camera sang cửa sổ xe. Lúc này, từng con bò đang đi ngang qua với khoảng cách gần sát chiếc xe. Theo ước tính của người chứng kiến, số lượng bò rừng lên tới hơn 150 con. Cuối cùng, đàn bò đi qua chiếc xe mà không ra sự cố gì.

Những người trong xe gọi đây là trải nghiệm “chỉ có 1 lần trong đời”. Tình trạng tắc đường vì bò rừng không phải là chuyện hiếm gặp ở Rừng Quốc gia Yellowstone.

Khu vực này vẫn thường xảy ra chuyện du khách bị bao vây bởi những đàn bò đông đúc khi đi qua những con đường trong rừng, trong đó có nhiều con đường 1 chiều và có thể dễ dàng bị tắc.

Ảnh: Youtube

Hồi tháng 8, một con bò rừng đã ngủ quên ở giữa đường, buộc nhiều người phải chờ nó thức dậy để có thể đi qua. Theo các chuyên gia, bò rừng tại Yellowstone tỏ ra quen thuộc với việc có những chiếc xe xung quanh, thậm chí chúng dường như còn “biết quyền ưu tiên” trên đường.

“Hãy kiên nhẫn chờ những con bò đi qua hoặc đơn giản là đi vòng qua nó. Nhưng làm ơn đừng bóp còi” – trang web của rừng quốc gia viết.

Rừng quốc gia Yellowstone có 4.680 con bò rừng sinh sống. Chúng có thể nặng tới 907 kg. Dù có thân hình đồ sộ nhưng bò rừng có thể chạy ở tốc độ gần 50 km/h và trở nên hung dữ.


Bảo Hạnh

Chia sẻ