Tờ New York Times đưa tin nghi phạm Anthony Quinn Warner giao lại chiếc xe hơi cho bạn gái cũ và nói rằng ông ta bị ung thư. Ngay trước lễ Tạ ơn, ông này đã chuyển chứng thư đến nhà mình. Ngoài ra, ba tuần trước buổi sáng định mệnh, nghi phạm còn nói với 1 khách hàng rằng ông ta sẽ nghỉ hưu. Được biết, ông Warner là một tư vấn viên công nghệ thông tin.

Hôm 27-12, các nhà điều tra cho biết họ tin rằng nghi phạm hành động 1 mình nhưng chưa công bố động cơ của vụ tấn công. Trước vụ nổ, ông Warner chưa từng có tiền án tiền sự.

Cơ quan chức năng khám xét 1 ngôi nhà vào ngày 26-12. Ảnh: Mark Humphrey

Theo hồ sơ, ông Warner có kinh nghiệm về thiết bị điện tử, báo động và cũng từng làm nghề tư vấn máy tính cho một nhà môi giới bất động sản ở Nashville. Đến tận ngày 26-12, ông ta mới được xem là nghi phạm trong vụ đánh bom khi các nhà điều tra khám xét 1 ngôi nhà ở ngoại ô Nashville có liên quan tới ông này.

Một bức ảnh trên Google Map được chụp từ tháng 5-2019 cho thấy 1 chiếc xe trong sân vườn căn nhà giống với chiếc xe phát nổ. Tuy nhiên, nó không nằm ở đây khi các nhà điều tra tới khám xét vào ngày 26-12. 

Cơ quan chức năng cho biết việc nhận dạng ông Warner phải dựa vào nhiều loại bằng chứng, bao gồm các mảnh thi thể được tìm thấy ở hiện trường. 

Trong một diễn biến khác, tối 27-12 (giờ địa phương), cảnh sát thông báo 1 người đàn ông bật đoạn ghi âm “tương tự” như đoạn ghi âm trong vụ đánh bom liều chết ở TP Nashville bên ngoài 1 nhà thờ ở bang Tennessee đã bị bắt.

Ông James Turgeon. Ảnh: New York Daily News

James Turgeon, 33 tuổi, khiến nhiều người hoảng sợ khi đậu 1 chiếc xe tải màu trắng ngoài nhà thờ Kings Chapel Independent Missionary Baptist rồi bật đoạn ghi âm đe doạ có bom. Văn phòng Cảnh sát Trưởng hạt Rutherford bắt đầu nhận được các cuộc gọi báo động vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng về chiếc xe tải và bắt được nghi phạm Turgeon tại 1 trạm dừng ở hạt Wilson.

Cơ quan chức năng đã dùng robot truy tìm chất nổ trong chiếc xe nhưng không phát hiện được gì. Ông Turgeon bị cáo buộc 2 tội danh gồm khai báo sai sự thật và giả mạo bằng chứng. Ông ta đang bị giam giữ với số tiền bảo lãnh là 500.000 USD tại Trung tâm giam giữ người trưởng thành Hạt Rutherford.


Bảo Hạnh

Chia sẻ