Yonhap mô tả ban đầu nghi phạm lái xe lao thẳng vào những người đi bộ bên ngoài trung tâm thương mại AK, gần ga tàu điện ngầm Seohyeon ở TP Seongnam, cách thủ đô Seoul khoảng 20 km về phía Nam. Hậu của vụ lao xe khiến 4 người bị thương.

Tiếp đến, nghi phạm bỏ xe, tay cầm con dao dài khoảng 50-60 cm chạy vào trung tâm thương mại, điên cuồng tấn công những người xung quanh khiến thêm 9 người bị thương. Có tới 12 nạn nhân phải nhập viện nhưng hiện vẫn chưa rõ tình trạng của họ ra sao.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm dao gần nhà ga ở Seongnam – Hàn Quốc ngày 3-8. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm sau khoảng 10 phút nhận thông báo về vụ tấn công vào lúc 17 giờ 55 phút (giờ địa phương, tức 15 giờ 55 phút theo giờ Việt Nam). Nghi phạm khoảng 20 tuổi, đang làm việc trong ngành giao hàng.

Thời điểm bị bắt nghi phạm mặc đồ đen, đeo kính râm và có biểu hiện mắc chứng hoang tưởng. “Nghi phạm vẫn im lặng không chịu khai động cơ gây án”- hãng Yonhap dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay.

Một số nhân chứng cho biết “có hơn một nghi phạm” tham gia vụ tấn công nhưng cảnh sát địa phương xác định hắn không có đồng phạm.

Lực lượng đặc biệt của cảnh sát Hàn Quốc đến hiện trường vụ đâm dao điên cuồng tại trung tâm thương mại AK ở Seongnam ngày 3-8. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc vốn được coi là một quốc gia an toàn với tỉ lệ vụ giết người là 1,3/100.000 người năm 2021, thấp hơn rất nhiều so với con số 7,8/100.000 người của Mỹ.

  • Tổng thống Hàn Quốc quy trách nhiệm thảm họa trong nước

Tuy nhiên, sự việc này xảy ra chỉ hai tuần sau khi Seoul chứng kiến vụ tấn công bằng dao hy hữu gần ga Sillim ở quận Gwanak khiến một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

AP cho hay nghi phạm Jo Seon (33 tuổi) khai với cảnh sát rằng anh ta tấn công vì tức giận và muốn những người khác cũng phải chịu đau khổ như mình. Hắn từng có tiền án và đã bị xét xử tại tòa án dành cho trẻ vị thành niên.

Hồi tháng 3, một phụ nữ 37 tuổi cũng dùng dao đâm ba người bị thương trên tàu điện ngầm vì tức giận khi bị gọi là “bà cô”.


Bằng Hưng