Tuy nhiên, một chuyên gia hoàng gia dự đoán Nữ hoàng sẽ được chôn cất cùng 2 món trang sức có giá trị tình cảm.

Bà Lisa Levinson, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Hội đồng Kim cương Tự nhiên, nói với trang Metro.co.uk rằng Nữ hoàng “khiêm nhường” nhiều khả năng sẽ được chôn cất cùng vòng cưới làm bằng vàng Xứ Wales và một đôi bông tai ngọc trai.

Bà Lisa nói thêm rằng chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng, chứa những viên kim cương được lấy từ vương miện thuộc sở hữu của mẹ Hoàng thân Philip, có thể sẽ được trao lại cho con gái của Nữ hoàng là Công chúa Anne.

Cũng theo bà Lisa, phần lớn đồ trang sức của Nữ hoàng nhiều khả năng vẫn nằm trong bộ sưu tập chính thức của Hoàng gia Anh, thay vì được chôn cùng bà vì cuộc đời của Nữ hoàng “luôn xoay quanh di sản của gia đình hoàng gia ở Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung”.

Vương miện được Nữ hoàng Elizabeth II đeo tang lễ đăng quang. Ảnh: BBC

Vương trượng với viên kim cương trắng lớn nhất thế giới. Ảnh: BBC

Theo Daily Mail, bộ sưu tập trang sức dành riêng cho Nữ hoàng có khoảng 300 món, bao gồm 98 trâm cài, 34 đôi bông tai và 15 chiếc nhẫn. Khi không được sử dụng, chúng được cất giữ trong Phòng trưng bày của Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham.

Trong khi đó, bộ sưu tập Crown Jewel chính thức của Hoàng gia Anh được cất giữ bên trong Tháp London. Có niên đại từ thế kỷ 17, bộ sưu tập bao gồm hơn 23.000 viên kim cương, ngọc bích và hồng ngọc.

Tang lễ của Nữ hoàng sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster vào ngày 19-9. Linh cữu của bà đã về đến Cung điện Buckingham vào tối 13-9 (giờ địa phương) và được đặt trong 4 ngày tại Hội trường Westminster để người dân đến viếng.

Đôi bông tai ngọc trai ưa thích của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: PA

Theo Reuters, di chúc của Nữ hoàng sẽ được cất giữ trong một két sắt ở London trong 90 năm. Điều này đồng nghĩa 90 năm sau người dân Anh mới được thấy di chúc của Nữ hoàng, để biết được khối tài sản mà Nữ hoàng nắm giữ.

Di chúc của các thành viên Hoàng gia Anh bắt đầu được niêm phong vào năm 1910. Theo quy ước, sau khi một thành viên hoàng gia qua đời, người chấp hành di chúc của họ sẽ đệ đơn lên người đứng đầu Bộ phận Gia đình của Tòa án Tối cao London để di chúc được niêm phong. Các thẩm phán kế nhiệm ở vị trí đó luôn chấp thuận.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào ngày 8-9. Ảnh: Reuters


Cao Lực